Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ASEAN tại trụ sở Liên hợp quốc tại Vienna (Áo)

Chiều 2/9/2022 (theo giờ Vienna), Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ASEAN đã diễn ra tại trụ sở Liên hợp quốc tại Vienna (Áo). Đại sứ các nước ASEAN, Trưởng các Phái đoàn Thường trực của Ủy ban ASEAN tại Vienna, các quan khách và bạn bè quốc tế đã tham dự buổi lễ. Tham dự lễ kỷ niệm, Đại sứ quán Việt Nam đã mang đến tiết mục trình diễn áo dài truyền thống và các món ăn truyền thống.

Đại sứ Myanmar U Min Thein, Chủ tịch luân phiên Ủy ban ASEAN tại Vienna, chia sẻ về quá trình hình thành, phát triển và tầm nhìn của ASEAN. (Ảnh: TTXVN)

          Tại buổi lễ, Đại sứ Myanmar U Min Thein, Chủ tịch luân phiên Ủy ban ASEAN tại Vienna đã chia sẻ về quá trình hình thành, phát triển và những thành tựu của ASEAN, khẳng định tầm nhìn của ASEAN trong tương lai đồng thời gửi lời cảm ơn đến Liên hợp quốc và các tổ chức quốc tế đã hỗ trợ cộng đồng ASEAN trong suốt thời gian qua.

"Lễ kỷ niệm 55 năm đã chứng kiến những bước tiến đáng kể trong đó có sự tăng trưởng mạnh mẽ mới của 6 quốc gia tham gia Công ước Albany và hợp tác ở Đông Nam Á, nâng tổng số quốc gia thành viên lên 49 quốc gia và Hiệp định Kinh tế Toàn diện Khu vực có hiệu lực, những thành tựu này đã củng cố vị trí của ASEAN như một vai trò trung tâm trong việc định hình cấu trúc của ASEAN và khu vực, đặc biệt là trong quan hệ với các đối tác bên ngoài," Đại sứ U Min Thein nói.

Tham dự lễ kỷ niệm, Đại sứ quán Việt Nam cũng đã mang đến tiết mục trình diễn áo dài truyền thống (hình trống đồng, chim phượng và các phong cảnh Việt Nam được vẽ tay trên các bộ quốc phục) và các món ăn truyền thống của Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam Nguyễn Trung Kiên cùng các sinh viên Việt Nam tại Áo trình diễn áo dài chụp ảnh lưu niệm.

            Tham dự và theo dõi màn trình diễn tiết mục áo dài của Việt Nam, Ngài Peter Haider, Chủ tịch Liên đoàn Hòa bình toàn cầu (tại Áo), chia sẻ: "Vâng. Nó rất đẹp. Việt Nam đã phát triển rất nhiều và nổi bật trên trường quốc tế. Rất tiếc là tôi chưa có cơ hội đến thăm Việt Nam. Tôi đã đến Hàn Quốc và tôi rất mong được có cơ hội sang Việt Nam trong thời gian sắp tới."

Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ASEAN tại Liên hợp quốc tại Vienna diễn ra ngắn gọn và thành công, đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các quan khách, bạn bè Liên hợp quốc và châu Âu./.

Yen Platz (TTXVN)