Mãn nhãn với màn nhào lộn của chiến đấu cơ tại triển lãm hàng không lớn nhất châu Á

Hà Nội (TTXVN 20/2/2024) Ngày 20/2, Singapore chính thức khai mạc triển lãm hàng không lớn nhất châu Á và người xem đã có dịp chứng kiến nhiều màn biểu diễn nhào lộn ấn tượng của các loại chiến đấu cơ và máy bay quân sự.

Một số màn biểu diễn ấn tượng tại Triển lãm hàng không Singapore 2024. Ảnh cắt từ clip của Reuters

Thông tin từ phía tổ chức cho hay cuộc Triển lãm hàng không Singapore (Singapore Airshow) năm nay có sự tham gia của hơn 1.000 công ty đến từ trên 50 quốc gia, bao gồm nhiều gã khổng lồ công nghiệp phương Tây như Airbus, Boeing và Lockheed Martin và các đối thủ Trung Quốc như COMAC và AVIC.

Tại Singapore Airshow năm nay đã diễn ra nhiều màn bay biểu diễn của các đội bay trình diễn máy bay quân sự của Singapore, Australia, Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc và Mỹ.

Singapore Airshow là triển lãm lớn nhất châu Á trong lĩnh vực hàng không này diễn ra 2 năm một lần, nhưng đã đóng cửa sau lần tổ chức gần đây nhất vào năm 2020 do đại dịch COVID-19.

Năm nay, Singapore Airshow sẽ được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Changi từ ngày 20 - 23/2 với các ngày thăm quan dành cho công chúng vào 24 và 25/2.