[PodCast] Nghe lại những tình khúc để đời của nhạc sỹ Quốc Dũng

Hà Nội (TTXVN 1/10/2023) Phong cách nhạc trữ tình sâu lắng, đượm buồn của Quốc Dũng luôn khiến khán giả say đắm, nhất là khi được thể hiện qua giọng hát trễ nải mà tinh tế của danh ca Bảo Yến.

Tập podcast hôm nay là một số hồi ức về nhạc sỹ Quốc Dũng và những tình khúc nổi tiếng của ông – người chồng đa tài của nữ danh ca Bảo Yến - mới vừa rời xa cõi tạm vào ngày 24/9/2023 ở tuổi 72.

Nhạc sỹ Quốc Dũng sinh năm 1951. Ông được coi là thần đồng âm nhạc khi 11 tuổi đã viết bản nhạc không lời đầu tiên; 15 tuổi tốt nghiệp thủ khoa Nhạc Pháp Tây phương Trường Quốc gia Âm nhạc Sài Gòn, được mời về làm việc tại dàn nhạc của một đài truyền hình. 17 tuổi ông rời đài truyền hình, hoạt động độc lập. Lúc này ông hoàn chỉnh bản nhạc sáng tác từ năm 11 tuổi và cho ra đời ca khúc đầu tay lấy tên là “Em đã thấy mùa xuân chưa”

Với chất nhạc lãng đãng, ca từ buồn mênh mang, ca khúc trở thành một trong những bản tình ca hay nhất, được nhiều ca sỹ thể hiện như Ngọc Lan, Tuấn Ngọc, Quang Dũng, Mỹ Tâm, Nguyên Khang...

Các sáng tác của nhạc sỹ Quốc Dũng rất đa dạng về phong cách, từ nhạc xưa, bolero trữ tình đến nhạc trẻ sôi động. Nhạc phẩm của ông đẹp cả về ca từ và giai điệu, nhiều ca khúc của người nhạc sỹ tài hoa, qua giọng hát của Bảo Yến đều mang một màu sắc rất riêng./.