Nhiều chủ đề 'nóng' tại Hội nghị thường niên Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2024

Hà Nội (TTXVN 26/3/2024) Hội nghị thường niên Diễn đàn châu Á Bác Ngao năm 2024 sẽ được tổ chức tại Bác Ngao, Hải Nam từ ngày 26-29/3.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường phát biểu tại lễ khai mạc Hội nghị thường niên Diễn đàn châu Á Bác Ngao (BFA) ngày 30/3/2023. Ảnh tư liệu: Kyodo/TTXVN

Lãnh đạo nhiều quốc gia và đại diện các tổ chức tài chính, doanh nghiệp sẽ tham gia diễn đàn. Tổng thư ký chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) Trần Quốc Cơ cũng sẽ tham dự sự kiện này. Hội đồng Phát triển thương mại Hong Kong cho biết Hong Kong có vai trò ngày càng quan trọng trong hợp tác khu vực và còn rất nhiều dư địa để phát triển trong lĩnh vực tài chính và chăm sóc y tế. Trong khi đó, ông Jonathan Choi, Chủ tịch Phòng Thương mại Trung Quốc tại Hong Kong, hy vọng có thể liên lạc với giới tinh hoa từ khắp nơi trên thế giới thông qua diễn đàn này và cho rằng diễn đàn này rất quan trọng đối với Hong Kong.

Hội nghị lần này có chủ đề là “Châu Á và thế giới: Thách thức chung, trách nhiệm chung”. Hội nghị kéo dài 4 ngày bao gồm hơn 40 diễn đàn phụ với hàng chục chủ đề nóng trong bốn lĩnh vực chính là “kinh tế thế giới”, “đổi mới công nghệ”, “phát triển xã hội” và “hợp tác quốc tế”, như triển vọng kinh tế thế giới, tăng cường đổi mới doanh nghiệp, chuyển đổi năng lượng carbon thấp...

Ngoài việc tổ chức cuộc họp thường niên, Diễn đàn châu Á Bác Ngao năm nay sẽ tiếp tục tổ chức một loạt diễn đàn chuyên đề như Diễn đàn Y tế toàn cầu, Diễn đàn Đổi mới và khoa học công nghệ quốc tế, Diễn đàn An ninh và Phát triển kinh tế toàn cầu, Diễn đàn Phục hồi nông thôn và tổ chức nhiều hội nghị hợp tác khu vực ở châu Á và các nước khác./.

Mạc Luyện