Nhiều người dân sẽ theo dõi cuộc tranh luận giữa ông Biden và ông Trump

Hà Nội (TTXVN 27/6/2024) Theo kết quả một cuộc thăm dò của hãng tin AP và Trung tâm Nghiên cứu Ý kiến Quốc gia (NORC) mới được công bố, đa số người dân Mỹ trưởng thành dự kiến sẽ theo dõi cuộc tranh luận trên truyền hình giữa hai ứng cử viên tổng thống Joe Biden và Donald Trump vào ngày 27/6 (theo giờ địa phương) và nhiều người cho rằng sự kiện này có ý nghĩa quan trọng đối với các chiến dịch tranh cử của cả hai ứng cử viên.

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Joe Biden (phải) trong cuộc tranh luận trực tiếp tại Cleveland, bang Ohio ngày 29/9/2020. Ảnh tư liệu: Getty Images/TTXVN

Trước khi diễn ra cuộc tranh luận, cả hai ứng cử viên nhìn chung vẫn không nhận được sự ủng hộ của đông đảo cử tri, mặc dù ông Trump vẫn duy trì lợi thế ở mức khiêm tốn về tỉ lệ ủng hộ so với ông Biden.

Kết quả thăm dò cho thấy, khoảng 60% số người trưởng thành ở Mỹ nói rằng họ chắc chắn sẽ theo dõi hoặc rất có khả năng sẽ theo dõi cuộc tranh luận trực tiếp hoặc qua video clip, hoặc đọc, nghe bình luận về sự thể hiện của các ứng cử viên qua tin tức hoặc mạng xã hội. Cả những người ủng hộ ông Biden và ông Trump đều coi cuộc tranh luận này là một thử thách lớn đối với ứng cử viên của họ, hoặc coi đây là một sự kiện mà họ không thể bỏ lỡ.

Trong khi đó, cựu nghị sĩ đảng Cộng hòa Adam Kinzinger ngày 26/6 tuyên bố ủng hộ chiến dịch tái tranh cử Tổng thống của ông Joe Biden, giúp mang lại cho đảng Dân chủ một đồng minh mới nổi bật trong việc tranh thủ sự ủng hộ của các thành viên ôn hoà của đảng Cộng hòa và các cử tri độc lập trong cuộc bầu cử chính thức./.         

Phạm Ánh