Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa tiếp Hoàng tử Saudi Arabia

    Nhân vật liên quan

    • Bí thư Trung ương Đảng khóa VII; Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; (7/2002 - 7/2007)Trương Mỹ Hoa

Hà Nội (TTXVN 31/5/2007)

Chiều 31/5/2007, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đã tiếp Hoàng tử A-rập Xê-út An Oa-lít Bin Ta-lan Bin Ap-den A-zít An-xe-út (Al Waleed Ben Talal Ben Abdel Aziz Al Seoud) nhân dịp ngài đến Việt Nam nhằm tìm hiểu cơ hội đầu tư.

Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa hoan nghênh Hoàng tử An Oa-lít Bin Ta-lan Bin Ap-den A-zít An-xe-út thăm Việt Nam và cho rằng chuyến đi sẽ góp phần tích cực thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước. Phó Chủ tịch bày tỏ vui mừng vì quan hệ hai nước thời gian qua có những bước phát triển tốt đẹp và cho rằng trong tình hình hiện nay, hai nước cần tăng cường trao đổi các đoàn cấp cao cũng như trao đổi giữa các cơ quan đại diện của hai bên nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác trên mọi lĩnh vực, nhất là đầu tư, kinh tế - thương mại và xuất khẩu lao động. Việt Nam sẵn sàng chào đón và tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư Arập-Xê út đến Việt Nam.

Hoàng tử An Oa-lít Bin Ta-lan Bin Ap-den A-zít An-xe-út cảm ơn Phó Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp và bày tỏ mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước. Hoàng tử cho biết, hiện nay, Arập-Xê út đang có nhu cầu lớn về lao động, trong khi đó, Việt Nam có nguồn nhân lực dồi dào; như vậy, đây sẽ là lĩnh vực hợp tác tiềm năng mà hai bên cần đẩy mạnh trong thời gian tới. Ngoài ra, theo Hoàng tử, du lịch là một trong những lĩnh vực có đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế. Vì vậy, ngoài một số dự án xây dựng khách sạn đang triển khai, Arập-Xê út dự kiến sẽ đầu tư vào lĩnh vực này tại cả 3 miền Bắc-Trung-Nam của Việt Nam./.

Đỗ Quyên