Phóng viên VietnamPlus đoạt giải Nhất cuộc thi ảnh Khoảnh khắc vàng

Hà Nội (TTXVN 15/01/2019) Phóng viên Lê Minh Sơn đã đoạt giải Nhất bộ ảnh chụp bằng điện thoại tại cuộc thi ảnh báo chí “Khoảnh khắc vàng” lần thứ 5 năm 2018 do Thông tấn xã Việt Nam tổ chức.

Bức ảnh trong bộ ảnh "Dập lửa vụ cháy lớn" của phóng viên Lê Minh Sơn.

Ngày 14/1, Ban tổ chức Giải ảnh báo chí “Khoảnh khắc vàng” thông tin cho biết Hội đồng Giám khảo đã tổ chức chấm online và đã quyết định chọn 25 tác phẩm đoạt giải.

Trong đó có 1 giải Đặc biệt dành cho tác phẩm “Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam xuất quân làm nhiệm vụ quốc tế” của tác giả Nguyễn Tiến Thành.

Về giải ảnh đơn có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Tác phẩm “Bay cao trong chiến thắng” của tác giả Trần Thanh Hải, giành giải Nhất ảnh đơn.

Giải dành cho bộ ảnh gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Trong đó tác phẩm “Ba phút lũ dữ cuốn phăng bản nghèo” của 2 tác giả Nông Việt Linh -Trần Văn Thường, được Hội đồng Giám khảo thống nhất trao giải Nhất.

Giải Nhất ảnh đơn chụp bằng điện thoại thuộc về tác phẩm: “Phố mùa đông” của tác giả Nguyễn Đức Giang.

Giải Nhất bộ ảnh chụp bằng điện thoại được trao cho tác phẩm: “Dập lửa vụ cháy lớn” của tác giả Lê Minh Sơn, phóng viên Báo điện tử VietnamPlus.

Giải ảnh báo chí “Khoảnh khắc vàng” lần thứ 5 năm 2018 do Thông tấn xã Việt Nam tổ chức, được phát động từ ngày 6/9/2018 đến ngày 16/12/2018. Ban tổ chức đã nhận được 6.428 tác phẩm, của 632 tác giả từ 63 tỉnh thành phố gửi đến dự thi (trong đó có 5.102 tác phẩm ảnh đơn và 775 tác phẩm ảnh bộ). Phần thi ảnh chụp bằng điện thoại có 507 ảnh đơn và 44 bộ ảnh.

Thông tin chi tiết các giải thưởng của Giải ảnh báo chí “Khoảnh khắc vàng” lần thứ 5 năm 2018 được đăng tải tại trang web: http://khoanhkhacvang.vnanet.vn./.
(TTXVN)