Tổng thống Cộng hòa Liên bang Đức Horst Köhler thăm chính thức Việt Nam (21-23/5/2007)

   Nhân vật liên quan

   • Tổng Bí thư của Đảng khóa IX, X; Chủ tịch Quốc hội (9/1997 - 6/2001)Nông Đức Mạnh
   • Ủy viên Bộ Chính trị Khóa IX, X; Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; (6/2006 - 7/2011)Nguyễn Minh Triết
   • Ủy viên Bộ Chính trị; khóa VIII, IX, X, XI; Thủ tướng Chính phủ; (6/2006 - 4/2016)Nguyễn Tấn Dũng
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết hội đàm với Tổng Thống Horst Köhler

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Phu nhân, Tổng thống Cộng hòa Liên bang Đức Horst Köhler và Phu nhân thăm chính thức Việt Nam từ ngày 21 đến 23/5/2007. Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của Nguyên thủ Cộng hòa Liên bang Đức kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao (23/9/1975).

Trong thời gian ở thăm Việt Nam, Tổng thống Horst Köhler đã hội đàm với Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, tới chào Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và hội kiến Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Tại các cuộc hội đàm, hội kiến, các nhà lãnh đạo Việt Nam và Tổng thống Horst Köhler đều bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mới trong quan hệ Việt Nam-Đức; khẳng định chuyến thăm này cùng với những kết quả hai bên đạt được trong việc thực hiện thỏa thuận cấp cao đánh dấu một mốc mới trong việc phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và CHLB Đức. Tổng thống Horst Köhler khẳng định, Cộng hòa Liên bang Đức mong muốn tăng cường quan hệ nhiều mặt với Việt Nam, luôn là một đối tác tin cậy của Việt Nam./.