Richarlison ẵm giải bàn thắng đẹp nhất World Cup 2022

Bàn thắng của Richarlison vào lưới Serbia đạt đẳng cấp, từ pha vẩy bóng của Vini Jr, tới cú chạm bóng đầu tiên của Richarlison cho đến pha dứt điểm ngẫu hứng theo kiểu xe đạp chổng ngược.

Pha tung người móc bóng của Richarlison vào lưới Serbia.

Gần 1 tuần sau khi kết thúc World Cup 2022, FIFA đã công bố Bàn thắng đẹp nhất của giải đấu. Và không nằm ngoài dự đoán, pha ngả người móc bóng của Richarlison ở trận Brazil-Serbia 2-0 tại vòng bảng đã được bình chọn là Bàn thắng đẹp nhất.

Tình huống dẫn đến bàn thắng diễn ra ở phút 73, khi Brazil đang dẫn 1-0. Khi đó, Vinicius Jr dốc bóng từ cánh trái xâm nhập cấm địa rồi vẩy bóng cho Richarlison, lúc ấy đang đứng giữa vòng vây của 3 hậu vệ Serbia. Tiền đạo của Tottenham đỡ bóng một nhịp rồi tung người móc ngược lại phía sau làm tung lưới đối phương.

Bàn thắng được nhiều người bình luận là đạt đẳng cấp cao, từ pha vẩy bóng của Vini Jr, tới cú chạm bóng đầu tiên của Richarlison cho đến pha dứt điểm ngẫu hứng theo kiểu xe đạp chổng ngược.

Ngoài bàn thắng trên, Richarlison còn có 1 bàn thắng nữa lọt top 10 pha lập công đẹp nhất World Cup 2022 là bàn thắng từ pha phối hợp một chạm với Thiago Silva trong trận thắng Hàn Quốc 4-1 ở vòng 1/8.

Tuy nhiên, Brazil đã phải dừng bước ở tứ kết sau khi để thua Croatia trên chấm luân lưu, dù trước đó Neymar cũng đã ghi 1 bàn thắng tuyệt đẹp bằng nỗ lực cá nhân đi qua thủ môn đối phương.