Sạt lở đất ở Hướng Hóa, Quảng Trị: Tìm thấy được tất cả 22 thi thể cán bộ, chiến sỹ

Quảng Trị (TTXVN 19/10/2020) Đến gần 15 giờ ngày 19/10/2020, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy tất cả 22 thi thể cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 trong vụ sạt lở đất tại thôn Cợp, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Như vậy, sau gần 40 giờ kể từ khi vụ sạt lở đất ở thôn Cợp, toàn bộ 22 thi thể cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 đã được tìm thấy. Thi thể các cán bộ, chiến sĩ được xe cứu thương đưa về thành phố Đông Hà (Quảng Trị). 

Ngay sau khi vụ sạt lở ở thôn Cợp xảy ra, các đơn vị của Bộ Quốc phòng và tỉnh Quảng Trị đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện để tìm kiếm những cán bộ, chiến sĩ còn bị vùi lấp với tinh thần khẩn trương, quyết liệt để tìm được các nạn nhân trong thời gian sớm nhất. 

Trong sáng 19/10, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị đã đi kiểm tra các điểm sạt lở trên đường vào hai xã Hướng Việt, Hướng Lập để huy động lực lượng, phương tiện nhanh chóng khắc phục thông tuyến.

Như Thông tấn xã Việt Nam đã đưa tin, vào khoảng 1 giờ ngày 18/10/2020, tại xã Hướng Phùng, huyện miền núi Hướng Hóa xảy ra vụ sạt lở đất khiến 22 cán bộ, chiến sĩ của Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 thuộc Quân Khu IV bị vùi lấp. Trong ngày 18/10, lực lượng chức năng đã tìm thấy 14 thi thể nạn nhân/.

                                                                                                           Nguyên Lý