Tháng 12024

Bộ phim "Oppenheimer" thắng thế tại mùa giải Quả cầu Vàng lần thứ 81

Ngày 7/1 (theo giờ Mỹ), mùa giải thưởng điện ảnh Quả cầu Vàng năm 2024 đã bắt đầu tại "kinh đô điện ảnh" Hollywood với sự kiện trao giải Quả cầu Vàng lần thứ 81 tại hội trường Beverly Hilton ở đồi Beverly, bang California (Mỹ). Không ngoài dự đoán, những bộ phim đình đám nhận được nhiều sự quan tâm nhất của giới phê bình và người hâm mộ như "Oppenheimer", "Poor Things" hay "Killers of the Flower Moon"... đã được xướng tên trong những hạng mục quan trọng nhất của lễ trao giải.

[Trong ảnh: Đạo diễn Christopher Nolan (trái) đoạt giải "Đạo diễn xuất sắc nhất" cho phim "Oppenheimer", tại lễ trao giải thưởng Quả cầu Vàng 2024 ở Beverly Hills, California (Mỹ) ngày 7/1/2024. Ảnh: AFP/TTXVN]

Gây ấn tượng mạnh mẽ nhất tại mùa giải năm 2024 là bộ phim tiểu sử làm về "cha đẻ của bom nguyên tử" - phim Oppenheimer - do đạo diễn Christopher Nolan dàn dựng. Phim đã xuất sắc giành 5 giải thưởng trong tổng số 8 hạng mục được đề cử, gồm các giải "Phim chính kịch xuất sắc nhất", "Đạo diễn xuất sắc nhất" dành cho Christopher Nolan; giải "Nam diễn viên chính kịch xuất sắc nhất" dành cho tài tử Cillian Murphy, giải "Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất" dành cho tài tử Robert Downey Jr. và "Nhạc phim điện ảnh hay nhất" dành cho Ludwig Göransson.

Khác với giải Oscar của Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Mỹ (AMPAS) chỉ dành cho điện ảnh, hay giải Emmy chỉ dành cho truyền hình, lễ trao giải Quả cầu Vàng do Hiệp hội báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA) tổ chức, là cơ hội hiếm hoi để các ngôi sao của cả màn ảnh lớn lẫn màn ảnh nhỏ cùng đứng chung sân khấu.

  • Chia sẻ: