Tháng 92023

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm chính thức Cộng hòa Bulgaria (từ 23 đến 26/9/2023)

Từ ngày 23 đến 26/9/2023, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm chính thức Cộng hòa Bulgaria theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Bulgaria Rosen Zhelyazkov.

      Trong chuyến thăm, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Rosen Zhelyazkov, hội kiến Tổng thống Rumen Radev và Thủ tướng Nikolai Denkov; tiếp Chủ tịch Đảng Xã hội Bulgaria (BSP) Korneliya Ninova và Chủ tịch Nhóm nghị sĩ của đảng Gerb-UDF Desislava Atanasova.

        Trên tinh thần hữu nghị và thẳng thắn, tại cuộc hội đàm, hai Chủ tịch Quốc hội cho rằng quan hệ hợp tác song phương thời gian qua đã được tăng cường và không ngừng phát triển trên nhiều mặt, tuy nhiên chưa tương xứng với tin cậy chính trị và tiềm năng của hai bên. Với mong muốn và quyết tâm đưa quan hệ hợp tác đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, hai bên đã nhất trí một số định hướng hợp tác lớn.

       Nhằm tăng cường hơn nữa sự phát triển thiết thực, hiệu quả và bền vững của mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Bulgaria, ngay sau hội đàm, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Rosen Zhelyazkov đã ký Bản ghi nhớ hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Bulgaria. Bản ghi nhớ có hiệu lực từ ngày ký, thay thế Bản ghi nhớ được Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Bulgaria ký ngày 16/4/2012.

     Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao và cảm ơn Quốc hội Bulgaria đã phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam-EU (EVIPA) với số phiếu ủng hộ tuyệt đối ngay trước thềm chuyến thăm./.
  • Chia sẻ: