Tháng 112023

Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Trung Quốc “mang tính xây dựng và hiệu quả”

Bên lề Tuần lễ cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 30 tại San Francisco, bang California (Mỹ), Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc gặp thượng đỉnh vào ngày 15/11/2023. Đây là cuộc gặp trực tiếp thứ hai giữa lãnh đạo hai nước kể từ khi Tổng thống Joe Biden nhậm chức hồi tháng 1/2021 và là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa lãnh đạo hai nước kể từ sau cuộc gặp bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Bali (Indonesia) hồi tháng 11/2022.

[Trong ảnh: Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong cuộc gặp thượng đỉnh bên lề Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) 2023, tại San Francisco (Mỹ) ngày 15/11/2023. Ảnh: THX/TTXVN]

Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Trung lần này diễn ra trong bối cảnh những tháng gần đây, các quan chức cấp cao hai nước đã tiến hành một loạt cuộc gặp ở Bắc Kinh, Washington và các nơi khác - những động thái cho thấy hai nước đều nỗ lực hàn gắn quan hệ.

Và cuộc gặp giữa nhà lãnh đạo Mỹ-Trung lần này tiếp tục nằm trong nỗ lực nhằm "ổn định" mối quan hệ song phương vốn đã rơi vào tình trạng đóng băng trong một thời gian dài.

  • Chia sẻ: