Tháng 102023

Hà Nội được vinh danh Điểm đến thành phố Golf tốt nhất thế giới năm 2023

Ngày 25/10/2023, Sở Du lịch Hà Nội cho biết Hà Nội lần đầu tiên vinh dự được Tổ chức Giải thưởng Golf Thế giới trao giải Điểm đến thành phố Golf tốt nhất thế giới năm 2023 - World’s Best Golf City Destination 2023.

Thành phố Hà Nội được nhận giải thưởng Điểm đến thành phố Golf tốt nhất thế giới năm 2023 Ảnh: TTXVN

Giải thưởng này được công bố tại Lễ trao Giải thưởng Golf Thế giới (World Golf Awards) lần thứ 10 diễn ra tại Abu Dhabi - thủ đô của Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất vào ngày 23/10/2023.

Đây là kết quả của cuộc bình chọn kéo dài một năm giữa hàng trăm chuyên gia, đơn vị truyền thông, công ty lữ hành Golf, chủ sân Golf, khách sạn và các hiệp hội Golf các quốc gia trên khắp thế giới. Các thành phố được tham gia đề cử phải vượt qua rất nhiều tiêu chí lựa chọn chặt chẽ như: hệ thống hạ tầng Golf, dịch vụ phụ trợ cho hoạt động chơi Golf, hệ thống cơ sở lưu trú.

Hiện nay, địa bàn thành phố Hà Nội đang có 6 cụm sân Golf với 10 sân đấu mang thương hiệu nổi tiếng, đẳng cấp như: Sân Golf Long Biên, Vân Trì Golf Club, Kings’ Island Golf, sân Golf Minh Trí, Legend Hill… Đây đều là những sân Golf lớn, chuyên nghiệp, đạt chuẩn quốc tế với cảnh quan tự nhiên đa dạng, đáp ứng nhu cầu phong phú của người chơi.

Giải thưởng Golf thế giới là hệ thống giải thưởng hàng đầu thế giới công nhận và vinh danh các thành tích xuất sắc trong lĩnh vực du lịch golf, các sân golf đẳng cấp, các điểm đến chơi golf… Giải ra đời năm 2014 với mục đích nâng cao các tiêu chuẩn trong ngành du lịch golf./.

  • Chia sẻ: