Tháng 92023

Hỏa hoạn tại đám cưới ở tỉnh Nineveh (Iraq) khiến hơn 110 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương

  Ngày 27/9/2023, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra trong một đám cưới được tổ chức tại một hội trường sự kiện ở thị trấn Al-Hamdaniyah, miền Bắc Iraq, khiến số người thiệt mạng lên đến 114 người và hơn 200 người bị thương.
      Theo báo cáo ban đầu cho thấy loại pháo sáng được sử dụng trong lễ cưới có thể là nguyên nhân gây ra hỏa hoạn khiến người dân hoảng loạn, giẫm đạp nhau ở lối thoát hiểm. 
     Theo nhà chức trách Iraq, những người bị thương là do cháy, ngạt khói hoặc cố gắng chen lấn để chạy thoát khỏi phòng đón tiếp của trung tâm tiệc cưới - nơi này hiện đã bị thiêu trụi và một phần trần nhà bị sập.
      Người phát ngôn Bộ Y tế Saif al-Badr cho biết hầu hết những người bị thương đang được điều trị do bỏng, thiếu oxy và bị thương khi xô đẩy nhau chạy thoát khỏi đám cháy. Trong khi đó, Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ Iraq cho biết hơn 450 người thương vong nhưng không cung cấp thông tin chi tiết. 
     Người phát ngôn Bộ Nội vụ Saad Maan cho biết lực lượng chức năng đã bắt giữ 9 nhân viên của trung tâm tiệc cưới trên và ban hành 4 lệnh bắt giữ đối với các chủ sở hữu của cơ sở này. 
     Trong khi đó, Thủ tướng Iraq Mohamed Shia al-Sudani đã tuyên bố 3 ngày quốc tang để tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng trên. Ông cũng chỉ thị tăng cường kiểm tra định kỳ các địa điểm giải trí trên cả nước nhằm đảm bảo tuân thủ các biện pháp an toàn và phát hiện những cơ sở không tuân thủ quy định.

 

  • Chia sẻ: