Tháng 92023

Hoàng Thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương Kiko thăm chính thức Việt Nam

Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của Hoàng gia Nhật Bản sau 6 năm kể từ chuyến thăm của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản năm 2017.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân hội kiến với Hoàng Thái tử Akishino. Ảnh: An Đăng-TTXVN

     Nhận lời mời của Nhà nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Hoàng Thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương Kiko thăm chính thức Việt Nam từ ngày 20 đến 25/9/2023.

       Trong chuyến thăm, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân đã tiếp Hoàng Thái tử và Công nương Nhật Bản. Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã chủ trì Lễ đón và có buổi hội kiến với Hoàng Thái tử và Công nương.

     Hoàng Thái tử và Công nương đã dự Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản (21/9/1973-21/9/2023) do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản phối hợp Bộ Ngoại giao tổ chức.

     Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản và trong phát biểu với lãnh đạo Việt Nam, thay mặt Hoàng gia, Nhà nước và nhân dân Nhật Bản, Hoàng Thái tử Akishino đã gửi lời chào và lời chúc tốt đẹp đến Lãnh đạo và nhân dân Việt Nam; cho rằng mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước được xây dựng và vun đắp như ngày nay là nhờ những nỗ lực không ngừng của nhân dân hai nước trong suốt chiều dài lịch sử; đồng thời, kỳ vọng vào các thế hệ hôm nay và mai sau trong việc kế thừa và tiếp nối mối quan hệ đó./.

  • Chia sẻ: