Tháng 92023

Học sinh Hà Nội giành hai Huy chương Vàng tại Olympic Hóa học ứng dụng quốc tế 2023

Tại Kỳ thi Olympic Hóa học ứng dụng quốc tế tổ chức từ 28/9 đến 1/10/2023 tại Indonesia, Đội tuyển học sinh Hà Nội đã xuất sắc giành hai Huy chương Vàng và một Huy chương Bạc. Cả 3 em đều là học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Các học sinh Lã Châu Giang (lớp 12 Hóa 1) và Nguyễn Phương Minh (lớp 11 Hóa 2) đoạt Huy chương Vàng; Phạm Minh Quân (lớp 11 Hóa 2) đoạt Huy chương Bạc.

Kỳ thi Olympic Hóa học ứng dụng quốc tế (IAChO) được diễn ra hằng năm do Hiệp hội Khoa học Indonesia tổ chức, nhằm nâng cao khả năng của học sinh trong lĩnh vực khoa học, đặc biệt là Hóa học.

Học sinh khi tham gia Kỳ thi được kiểm tra kỹ năng và sự khéo léo trong việc giải quyết các vấn đề Hóa học. Điều này có thể nuôi dưỡng thái độ tích cực, đặc biệt là về tư duy phản biện và tính khoa học của học sinh thông qua các thử thách giải các bài toán Hóa học.

Tại đây, các thí sinh tham gia hai phần thi. Phần 1, các em làm bài kiểm tra gồm  những câu hỏi về lĩnh vực Hóa học. Phần 2, thí sinh trình bày bài thuyết trình trước Hội đồng Giám khảo để kiểm tra kỹ năng giao tiếp, sáng tạo và kiến thức khoa học./.

  • Chia sẻ: