Tháng 22024

Hội nghị An ninh Munich 2024 tập trung thảo luận chính sách quốc phòng và ngoại giao

Từ ngày 16-18/2, Hội nghị An ninh Munich 2024 được tổ chức tại khách sạn Bayerischer Hof ở thành phố Munich, miền nam nước Đức. Đây là hội nghị thường niên quốc tế tập trung thảo luận chính sách quốc phòng và ngoại giao.

[Trong ảnh: Tổng Thư ký LHQ António Guterres phát biểu tại phiên khai mạc Hội nghị An ninh Munich lần thứ 60 ở Munich, Đức ngày 16/2/2024. Ảnh: AFP/TTXVN]

Hội nghị An ninh Munich 2024 quy tụ hơn 450 đại biểu tham dự, bao gồm các nguyên thủ quốc gia, các bộ trưởng, các nhân vật hàng đầu của các tổ chức quốc tế và phi chính phủ, các đại diện của ngành công nghiệp, truyền thông, giới nghiên cứu và xã hội dân sự để cùng tham gia tranh luận chuyên sâu về chính sách an ninh toàn cầu.

Chương trình nghị sự của hội nghị năm nay tập trung vào các thách thức an ninh toàn cầu, các cuộc xung đột và khủng hoảng khu vực – từ Ukraine đến Sudan và Trung Đông, tương lai của quản trị toàn cầu và chủ nghĩa đa phương, an ninh khí hậu, an ninh hạt nhân, di cư và tương lai của trí tuệ nhân tạo (AI), vai trò của châu Âu trên thế giới và mối quan hệ của EU với các đối tác.

Kể từ khi được hình thành cách đây 60 năm, Hội nghị An ninh Munich là diễn đàn hàng đầu thế giới về chính sách an ninh quốc tế, là nơi hình thành các sáng kiến ngoại giao nhằm giải quyết những mối quan ngại an ninh cấp bách nhất của thế giới.

  • Chia sẻ: