Tháng 102023

Hội nghị Ban Chấp hành Tổ chức các Hãng thông tấn châu Á-Thái Bình Dương (OANA) lần thứ 51 tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ (22 đến 25/10/2023)

[Ảnh trên: Toàn cảnh Hội nghị Ban Chấp hành Tổ chức các hãng thông tấn châu Á - Thái Bình Dương (OANA) lần thứ 51. Ảnh: AA]

 

Tổng giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang và Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành hãng AA (Thổ Nhĩ Kỳ) ký lại Thỏa thuận hợp tác nghiệp vụ giai đoạn mới. Ảnh: Ngọc Anh/TTXVN

Ngày 23/10/2023, Hội nghị Ban Chấp hành Tổ chức các hãng thông tấn châu Á-Thái Bình Dương (OANA) lần thứ 51 đã diễn ra tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ với sự tham dự của 29 đại biểu đến từ 14 hãng thành viên.

Dưới sự chủ trì của ông Ali Naderi, Chủ tịch OANA, Giám đốc Điều hành Hãng IRNA (Iran) và ông Sedar Karagöz, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Hãng Anadolu (AA), hội nghị đã tổ chức 2 phiên thảo luận về các lĩnh vực hợp tác giữa các hãng thông tấn để chống tin giả và vai trò của các hãng thông tấn trong kỷ nguyên của tin giả.

Hội nghị đã tổ chức hai phiên thảo luận về các lĩnh vực hợp tác giữa các hãng thông tấn để chống tin giả và vai trò của các hãng thông tấn trong kỷ nguyên của tin giả. Hội nghị thông qua Tuyên bố Istanbul kêu gọi bảo vệ phóng viên tác nghiệp tại khu vực chiến sự. 

Đoàn Thông tấn xã Việt Nam do Tổng giám đốc Vũ Việt Trang dẫn đầu, tham dự Hội nghị. Tổng Giám đốc Vũ Việt Trang đã có bài thuyết trình tại phiên thảo luận thứ hai, khẳng định các hãng thông tấn có trách nhiệm dẫn dắt, định hướng công chúng trong cuộc chiến phòng, chống tin giả.

 

  • Chia sẻ: