Tháng 112023

Hội nghị cấp cao về An ninh trí tuệ nhân tạo (AI Security Summit) đầu tiên trên thế giới (1-2/11/2023)

Với mục tiêu trở thành nước đi đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), Anh đã đăng cai Hội nghị cấp cao đầu tiên về về an ninh trí tuệ nhân tạo (AI) trong hai ngày 1 và 2/11/2023. Đây là hội nghị cấp cao đầu tiên về an ninh AI trên thế giới, tập trung thảo luận về nguy cơ tội phạm và các phần tử khủng bố có thể lợi dụng công nghệ tiên tiến này để chế tạo vũ khí hủy diệt hàng loạt.

[Trong ảnh: Các đại biểu chụp ảnh chung tại Hội nghị Cấp cao an toàn AI toàn cầu ở Bletchley Park, miền Trung xứ England, Vương quốc Anh, ngày 1/11/2023. Ảnh: AFP/TTXVN]

Hội nghị cấp cao đầu tiên về AI được tổ chức tại Bletchley, phía Bắc thủ đô London, Vương quốc Anh, diễn ra trong bối cảnh các nhà lãnh đạo và các cơ quan quản lý ngày càng quan tâm hơn tới sự tiến bộ nhanh chóng của công nghệ, cùng với đó là những lo ngại gia tăng do tác động của AI.

Hội nghị có sự tham dự của Thủ tướng Anh Rishi Sunak, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cùng các nhà lãnh đạo từ hơn 20 quốc gia, các giám đốc điều hành của các công ty công nghệ lớn hàng đầu trong lĩnh vực AI.

Theo Thủ tướng Anh Rishi Sunak, sứ mệnh và mục tiêu cuối cùng của các nhà lãnh đạo là hướng tới các tiếp cận mang tính quốc tế trong việc hợp tác với các đối tác để đảm bảo các hệ thống AI an toàn trước khi được công bố.

  • Chia sẻ: