Tháng 52024

Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về trí tuệ nhân tạo (AI) tại Seoul (Hàn Quốc)

Với chủ đề “Xây dựng dựa trên Hội nghị thượng đỉnh An toàn AI: Hướng tới một tương lai đổi mới và toàn diện”, Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về trí tuệ nhân tạo (AI) do Hàn Quốc và Anh đồng tổ chức (theo hình thức trực tuyến và trực tiếp) diễn ra trong hai ngày 21 và 22/5/2024 tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

[Trong ảnh: Bộ trưởng Khoa học Đổi mới - Công nghệ của Vương quốc Anh Michelle Donelan và Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Thông tin - Truyền thông Hàn Quốc Lee Jong Ho tại Hội nghị. Ảnh: Đức Thắng - PV TTXVN tại Hàn Quốc]

Hội nghị được xem là bước cụ thể hóa các nội dung trong Tuyên bố Bletchley - hướng dẫn toàn cầu đầu tiên về an toàn AI - được đưa ra tại hội nghị thượng đỉnh an toàn AI toàn cầu đầu tiên tại Anh vào tháng 11/2023.

Hội nghị đã thông qua Tuyên bố Seoul về việc thúc đẩy AI an toàn, sáng tạo và toàn diện để giải quyết các thách thức và cơ hội liên quan đến công nghệ đang phát triển nhanh chóng này.

Tuyên bố nêu rõ: "Chúng tôi nhận thức rằng an toàn, đổi mới và tính toàn diện của AI là những mục tiêu liên quan với nhau và việc đưa các ưu tiên này vào các cuộc thảo luận quốc tế về quản trị AI là rất quan trọng để giải quyết phạm vi rộng các cơ hội và thách thức mà việc thiết kế, phát triển, triển khai và sử dụng AI mang lại".

Tuyên bố nhấn mạnh: "Chúng tôi nhận thức tầm quan trọng của khả năng tương tác giữa các khuôn khổ quản trị AI theo cách tiếp cận dựa trên rủi ro để tối đa hóa lợi ích và giải quyết nhiều rủi ro từ AI, nhằm đảm bảo thiết kế, phát triển, triển khai và sử dụng AI an toàn, bảo mật và đáng tin cậy".

Theo các nhà phân tích, những kết quả đạt được tại hội nghị lần này có thể giúp xây nền tảng vững chắc để thế giới được an toàn trong thời đại AI.

  • Chia sẻ: