Tháng 32024

Kỳ họp Chính Hiệp Trung Quốc lần thứ hai Khóa XIV

Từ 4-10/3/2024, tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh, Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân toàn Trung Quốc (Chính Hiệp) - cơ quan tư vấn chính trị cấp cao nhất của Trung Quốc - tổ chức Kỳ họp lần thứ hai khóa XIV.

[Trong ảnh: Các đại biểu dự lễ khai mạc kỳ họp Chính Hiệp lần thứ hai Khóa XIV tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 4/3/2024. Ảnh: THX/TTXVN]

Tại kỳ họp này, các đại biểu Chính Hiệp toàn quốc nghe Báo cáo công tác của Ủy ban Thường vụ Chính Hiệp toàn quốc và một số báo cáo khác. Chính Hiệp toàn quốc cũng tổ chức các cuộc họp ủy ban tham vấn đặc biệt và các hội nghị, diễn đàn tham vấn đặc biệt, tập trung vào các vấn đề bao gồm duy trì sự phát triển dân số chất lượng cao để hỗ trợ sự phát triển hiện đại hóa của Trung Quốc. Các đại biểu Chính Hiệp toàn quốc cũng đã tham gia kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XIV, khai mạc sáng 5/3, với tư cách là những người tham gia không biểu quyết, nghe và thảo luận về một số báo cáo, trong đó có Báo cáo công tác của Chính phủ Trung Quốc.

Mỗi năm một lần, hơn 2.000 đại biểu Chính Hiệp, những người đại diện cho các đảng phái, các đoàn thể tổ chức xã hội, các dân tộc thiểu số ở Trung Quốc tập trung về thủ đô Bắc Kinh để đóng góp ý kiến cho sự kiện quan trọng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. 

  • Chia sẻ: