Tháng 72024

Làm sâu sắc thêm quan hệ “Đối tác chiến lược toàn diện” Việt Nam - Hàn Quốc

Nhận lời mời của Thủ tướng Đại Hàn Dân Quốc Han Duck Soo và Phu nhân, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Minh Chính và Phu nhân thăm chính thức Hàn Quốc từ ngày 30/6 - 3/7/2024.

[Ảnh trên: Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck Soo (sáng 2/7/2024). Ảnh: Dương Giang/TTXVN]

Đây là chuyến thăm chính thức Hàn Quốc đầu tiên của Lãnh đạo cấp cao Việt Nam kể từ sau khi hai nước nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện vào tháng 12/2022. Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc đang phát triển tốt đẹp nhất từ trước đến nay.

Chuyến thăm này là sự kiện bao hàm nhiều ý nghĩa trọng đại, mở ra trang mới cho quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc vốn đã khởi động từ hơn 30 năm qua, tạo tiền đề cho những phát triển mới cao hơn, sâu hơn và rộng hơn trong những năm tiếp theo.

Bên cạnh đó, chuyến thăm Hàn Quốc của Thủ tướng Phạm Minh Chính còn truyền thông điệp tới cộng đồng khu vực và quốc tế về quyết tâm của hai nước tăng cường giao lưu, đẩy mạnh hợp tác, nâng cao kết nối giữa khu vực Đông Bắc Á và khu vực Đông Nam Á vì hòa bình, thịnh vượng và phát triển bền vững của cả châu Á-Thái Bình Dương.

Hàn Quốc hiện là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam; đứng thứ nhất về đầu tư trực tiếp và du lịch, thứ hai về hợp tác phát triển và thứ ba về hợp tác thương mại và lao động. Việt Nam trở thành một trong 3 đối tác thương mại quan trọng nhất của Hàn Quốc với việc hai nước đang hướng tới mục tiêu đạt kim ngạch 150 tỷ USD vào năm 2030.

  • Chia sẻ: