Tháng 52024

Liên hoan phim Cannes 2024

Mùa giải thứ 77 của Liên hoan phim (LHP) quốc tế Cannes được tổ chức tại Cote d'Azur, miền Đông Nam nước Pháp từ 14 đến 25/5/2024. Năm nay có 22 bộ phim cạnh tranh giải thưởng cao nhất - Cành cọ vàng.

 [Trong ảnh: Các nghệ sĩ tại lễ khai mạc Liên hoan phim Cannes lần thứ 77 ở Cannes, Pháp ngày 14/5/2024. Ảnh: AFP/TTXVN]

Lễ khai mạc Liên hoan phim Cannes 2024 được truyền hình trực tiếp tại Pháp. Minh tinh người Pháp Camille Cottin chủ trì lễ khai mạc, cùng với sự tham dự của các ngôi sao danh giá của điện ảnh thế giới và khách mời danh dự đặc biệt là nữ diễn viên người Mỹ Meryl Streep.

Chủ tịch Ban giám khảo năm nay là đạo diễn người Mỹ Greta Gerwig (40 tuổi). Tám thành viên Ban giảm khảo gồm: nhà biên kịch và nhiếp ảnh gia người Thổ Nhĩ Kỳ Ebru Ceylan, nữ diễn viên người Mỹ Lily Gladstone, nữ diễn viên người Pháp Eva Green và đạo diễn kiêm nhà biên kịch người Liban Nadine Labaki, cũng như đạo diễn và nhà biên kịch người Tây Ban Nha Juan Antonio Bayona, diễn viên kiêm nhà sản xuất người Italy Pierfrancesco Favino, đạo diễn người Nhật Bản Kore-eda Hirokazu và diễn viên kiêm nhà sản xuất người Pháp Omar Sy.

Ban giám khảo có nhiệm vụ trao giải Cành cọ vàng cho một trong 22 phim tham gia tranh giải. Giải thưởng sẽ được công bố tại lễ bế mạc.

  • Chia sẻ: