Tháng 102023

Lionel Messi giành Quả bóng Vàng 2023

Ngôi sao bóng đá người Argentina Lionel Messi đã giành được danh hiệu Quả bóng Vàng 2023 trong buổi lễ trao thưởng diễn ra ở thủ đô Paris (Pháp) ngày 30/10/2023. Đây là Quả bóng Vàng thứ 8 trong sự nghiệp cầu thủ của Messi, sau khi đã đoạt giải thưởng này vào các năm 2009, 2010, 2011, 2012, 2015, 2019 và 2021.

Tiền đạo Argentina Lionel Messi (trái) và nữ tiền vệ Tây Ban Nha Aitana Bonmati được trao danh hiệu Quả bóng Vàng nam và nữ 2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Cũng tại sự kiện nêu trên, Aitana Bonmati - "nhạc trưởng" của đội nữ Barcelona giành được danh hiệu Quả bóng Vàng nữ 2023. 

Tiền vệ trẻ Jude Bellingham đã giành được danh hiệu Kopa Trophy cho cầu thủ trẻ xuất sắc nhất. 

Ở các hạng mục khác, tiền đạo Vinicius Junior đã nhận giải Socrates Trophy cho cầu thủ có đóng góp ý nghĩa cho xã hội. Ngôi sao của tuyển Brazil này được đánh giá là có những đóng góp nổi bật cho hoạt động thiện nguyện ở quê nhà và là người luôn đi đầu trong cuộc chiến chống nạn phân biệt chủng tộc. 

Tiền đạo Erling Haaland đã nhận giải Gerd Muller Trophy dành cho tiền đạo xuất sắc nhất. 

Trong khi đó, Emiliano Martinez nhận danh hiệu Yashin Trophy dành cho thủ môn xuất sắc nhất năm.

Trong hạng mục dành cho Câu lạc bộ, Barcelona nhận danh hiệu Câu lạc bộ bóng đá nữ xuất sắc nhất năm. Ở mùa giải qua, đội nữ Barcelona vô địch ở Champions League, La Liga và Siêu cúp Tây Ban Nha.

Trong khi đội Manchester City đã nhận danh hiệu Câu lạc bộ bóng đá nam xuất sắc nhất năm.

  • Chia sẻ: