Tháng 32024

Oscar 2024: Đến hẹn lại lên

Sáng 11/3/2024 (giờ Việt Nam), lễ trao giải Oscar 2024 được tổ chức tại nhà hát Nhà hát Dolby, thành phố Los Angeles (Mỹ). Đây là sự kiện điện ảnh lớn nhất thế giới cũng là giải thưởng danh giá được nhiều người say mê nghệ thuật thứ 7 trông đợi.

[Ảnh trên: Các nhà sản xuất phim "Oppenheimer" Emma Thomas (giữa), Charles Roven (trái) và đạo diễn Christopher Nolan cùng êkip nhận giải "Phim xuất sắc nhất" tại Lễ trao giải Oscar ở Hollywood, Mỹ, ngày 10/3/2024. Ảnh: AFP/TTXVN]

Năm nay, tấm thảm Oscar đã trở lại với màu đỏ rực truyền thống, thay vì màu sâmpanh lạ lẫm của năm 2023. Một điều phấn khích hơn nữa chính là tất cả những đề cử cho "Bài hát gốc xuất sắc nhất" đều được trình diễn trên sân khấu của lễ trao giải Oscar 2024. Ngoài ra, người dẫn chương trình Jimmy Kimmel đã trở lại. Ông được đánh giá là người đáng tin cậy và luôn tạo ra bầu không khí vui vẻ.

Oscar-giải thưởng điện ảnh danh giá nhất thế giới của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Mỹ (Academy of Motion Picture Arts and Sciences-AMPAS), được trao hàng năm để ghi nhận những thành tựu xuất sắc của điện ảnh trong năm về đạo diễn, diễn xuất, kịch bản và nhiều lĩnh vực khác. Từ năm 1929, vào ngày Chủ nhật cuối cùng của tháng Hai, những người yêu thích môn nghệ thuật “thứ bảy” trên khắp thế giới lại háo hức chờ đợi tin tức về giải thưởng danh giá này.

Phần thưởng của giải Oscar là một bức tượng nhỏ, gốc bằng kim loại đen được mạ vàng và britannium, cao 34 cm và nặng 3,85 kg. Bức tượng được điêu khắc theo phong cách Art Deco, có hình dáng của một hiệp sĩ cầm gươm và đứng trên một cuộn phim có năm cánh, tượng trưng cho 5 nhánh gốc của Viện Hàn lâm bao gồm diễn viên, biên kịch, đạo diễn, nhà sản xuất và kỹ thuật viên.

  • Chia sẻ: