Tháng 92023

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội chợ CAEXPO và Hội nghị CABIS ở Trung Quốc

Nhận lời mời của Chính phủ nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội chợ Trung Quốc-ASEAN (CAEXPO) và Hội nghị thượng đỉnh Thương mại-Đầu tư Trung Quốc-ASEAN (CABIS) lần thứ 20 tại thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc vào ngày 16 và 17/9/2023.

Việc Thủ tướng Phạm Minh Chính dự CAEXPO và CABIS lần thứ 20 mở ra cơ hội mới trong dòng chảy thương mại giữa Việt Nam và Trung Quốc.

CAEXPO là một trong những hội chợ thương mại quốc tế lớn nhất hiện nay được tổ chức hằng năm tại tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Sáng kiến này được Trung Quốc thông báo lần đầu tại Hội nghị cấp cao lần thứ 7 ASEAN-Trung Quốc (ngày 8/10/2003) tại Bali (Indonesia).

Kể từ lần tổ chức đầu tiên vào năm 2004 đến nay, Hội chợ CAEXPO luôn là cơ hội hợp tác kinh doanh, là nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh thương mại cũng như hàng loạt cuộc tham vấn.

Trong gần 20 năm qua, CAEXPO đã trở thành một nền tảng hợp tác kinh tế, thương mại đa phương lớn của ASEAN và Trung Quốc, quy tụ đông đảo các nhà kinh doanh và đầu tư Trung Quốc và các nước ASEAN, tạo điều kiện hết sức thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam trực tiếp tìm hiểu xu thế thị trường, giao lưu, trao đổi, xúc tiến kinh doanh và thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực với doanh nghiệp Trung Quốc và các nước ASEAN.

Qua các kỳ hội chợ được tổ chức thành công, CAEXPO đã trở thành một sự kiện quốc tế có tầm ảnh hưởng sâu rộng và đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác kinh tế hữu nghị giữa Trung Quốc và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

  • Chia sẻ: