Tháng 12024

Triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới (CES 2024) với công nghệ AI là xu hướng chủ đạo

Từ ngày 9 đến 12/1, triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) 2024 đã diễn ra tại Las Vegas (Mỹ). Đây là một sự kiện thường niên quan trọng-nơi trình diễn các thiết bị định hình ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

[Ảnh trên: Mẫu xe "Saloon" của Honda được trưng bày tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) 2024 ở thành phố Las Vegas (Mỹ) ngày 9/1/2024. Ảnh: Kyodo/TTXVN]

CES (Consumer Electronics Show) là sự kiện hàng năm do Hiệp hội Công nghệ tiêu dùng Mỹ (CTA) tổ chức, quy tụ các doanh nghiệp, nhà phát triển, chuyên gia trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng và công nghệ. Được tổ chức tại thành phố Las Vegas (Mỹ) vào tháng 1 hàng năm, CES là nơi giới thiệu và trình bày những sản phẩm, ý tưởng, công nghệ mới trong ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng. Các công ty hàng đầu thường sử dụng CES để giới thiệu những sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến và định hình xu hướng trong tương lai. 

Sau năm 2023 đánh dấu thời kỳ bùng nổ sáng tạo công nghệ mạnh mẽ nhất trong hơn một thập kỷ, hai xu hướng thúc đẩy chính cho sự đột phá đó là AI và VR/AR (thực tế tăng cường) đã tiếp tục dẫn đầu tại CES 2024. 

Sự kiện CES 2024 quy tụ hơn 4.000 đơn vị triển lãm với hơn 40 danh mục sản phẩm, nhiều “ông lớn” công nghệ góp mặt. Tại CES 2024, có thể thấy xu hướng trí tuệ nhân tạo (AI) đã bao trùm hầu hết các lĩnh vực và thâm nhập trong mọi ngành nghề.

  • Chia sẻ: