Tháng 92023

Tuần lễ thời trang Paris tại Pháp (25/9-3/10/2023)

 

Người mẫu trình diễn tại Tuần lễ Thời trang Paris ở Paris, Pháp ngày 25/9/2023. Ảnh: THX/TTXVN

Ngày 25/9/2023, các tín đồ thời trang đã nô nức đổ về thủ đô hoa lệ của nước Pháp để hòa mình vào không khí lễ hội của Tuần lễ thời trang Paris (Paris Fashion Week) - sự kiện được tổ chức mỗi năm 2 lần.  
Tuần lễ thời trang Paris lần này diễn ra từ 25/9 đến 3/10, giới thiệu các bộ sưu tập Xuân-Hè 2024 của 107 nhà mốt, trong đó 67 thương hiệu sẽ trình diễn trực tiếp trong hơn 100 buổi trình diễn.
Tâm điểm của Tuần lễ năm nay đổ dồn vào buổi trình diễn của Balmain vào tối ngày 27/9, sau khi Giám đốc Sáng tạo Olivier Rousteing của hãng này phải chạy đua với thời gian để sản xuất bộ sưu tập thay thế. Trước đó, một nhóm cướp có vũ trang đã lấy đi 50 bộ trang phục xa xỉ của Balmain khi lô hàng này đang trên đường từ sân bay Charles de Gaulle về trụ sở của hãng ở Paris.
      Ngoài ra, các khán giả cũng rất hào hứng được chiêm ngưỡng bộ sưu tập của những nhà thiết kế tên tuổi như Gabriela Hearst và Sarah Burton, hay những nhà thiết kế mới nổi như Marie Adam-Leenaerdt (người Bỉ) hay Victor Weinsanto (người Pháp)…
        Mỗi năm, hàng triệu người đổ về Paris để chứng kiến Tuần lễ thời trang Paris. Sự kiện quy tụ những tên tuổi lớn nhất trong làng thời trang, từ những ngôi sao nổi tiếng, các tài năng mới nổi khắp châu Âu và trên thế giới. Tại đây thường có những màn hợp tác thú vị giữa các nhà thiết kế và những người sáng tạo khác, tạo ra những sản phẩm thời trang hoàn toàn mới ngoài mong đợi.
Không khí ở Tuần lễ thời trang Paris không giống bất cứ nơi nào trên thế giới. Người ta không chỉ tới đó để nhìn ngắm quần áo, mà còn khám phá thế giới cao cấp của sự sáng tạo và tinh hoa thị giác. Vì vậy, đến Paris vào thời điểm diễn ra Tuần lễ thời trang Paris là một trải nghiệm hiếm có trong đời. Có rất nhiều sự kiện diễn ra ở Paris suốt tuần lễ này, từ các show diễn nghệ thuật đến các buổi tiệc do các cửa hàng thời trang địa phương tổ chức. Các trung tâm sự kiện, địa điểm lịch sử, nhà thờ… đều vô cùng nhộn nhịp, rộn rã.
Tuần lễ thời trang Paris là sự kiện cuối cùng trong 4 tuần lễ thời trang lớn tổ chức định kỳ trong tháng 9 hằng năm, lần lượt sau các tuần lễ thời trang tại London (Anh), New York (Mỹ) và Milan (Italy).

  • Chia sẻ: