Tạm ngừng tìm kiếm các nạn nhân trong vụ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3

Hà Nội (TTXVN 28/7/2021) Sau khi hoàn thành 7 giai đoạn tìm kiếm vào ngày 27/7/2021, toàn bộ lực lượng tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3 đã rút về căn cứ.

Các lực lượng tập trung huy động tất cả lực lượng, đẩy mạnh tìm kiếm. (Ảnh: Mai Trang/TTXVN)

Ngày 28/7/2021, Thượng tá Ngô Nam Cường, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, hiện lực lượng quân đội đang tạm ngừng công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích còn lại trong vụ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền).

Sau khi hoàn thành 7 giai đoạn tìm kiếm vào ngày 27/7, toàn bộ lực lượng tìm kiếm tại Thủy điện Rào Trăng 3 đã rút về căn cứ.

Để thực hiện cứu hộ, cứu nạn các nạn nhân mất tích, hơn 8 tháng qua, nhiều lực lượng (bộ đội, công an...) và phương tiện đã được điều động đến hiện trường vụ sạt lở làm nhiệm vụ tìm kiếm. Các phương án, giai đoạn tìm kiếm cũng được Ban Chỉ đạo cứu hộ, cứu nạn tỉnh Thừa Thiên-Huế xem xét, tính toán kỹ lưỡng.

Theo Thượng tá Ngô Nam Cường, tất cả các khu vực nghi ngờ dọc dòng sông Rào Trăng và hiện trường vụ sạt lở đã được đào bới, tìm kiếm. Thậm chí, đáp ứng nguyện vọng của thân nhân các nạn nhân, một số khu vực được tìm kiếm lại nhiều lần. Toàn bộ quá trình tìm kiếm đều có sự theo dõi và giám sát của đại diện gia đình các nạn nhân.

Quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng chức năng đã nỗ lực hết sức mình, dốc toàn lực, tranh thủ thời gian làm việc cả trong đêm.

Với những vị trí nghi ngờ dưới lòng sông Rào Trăng, các lực lượng đã cố gắng ngăn dòng, đắp đê, hút nước sông.

Tuy nhiên, lực lượng cứu hộ tỉnh Thừa Thiên-Huế mới tìm được 6 thi thể, vẫn còn 11 thi thể công nhân trong vụ sạt lở xảy ra tháng 10/2020 tại Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 chưa được tìm thấy.

Theo Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế, các lực lượng cứu hộ của tỉnh đã tìm kiếm hết toàn bộ những vị trí có thể tìm kiếm được thi thể các nạn nhân trên thực địa.

Thời gian tới, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế sẽ họp tổng kết và đưa ra những kết luận cụ thể đối với công tác tìm kiếm những thi thể còn lại của Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3./.                                           

Mai Trang