Tay vợt Nguyễn Thùy Linh giành vé dự Olympic Paris 2024

  Nhân vật liên quan

  • Vận động viên Cầu lôngNguyễn Thùy Linh
  • Vận động viên bơi lội Nguyễn Huy Hoàng
  • Vận động viên bắn súngLê Thị Mộng Tuyền
  • Vận động viên bắn súngTrịnh Thu Vinh
  • Vận động viên cử tạTrịnh Văn Vinh
  • Vận động viên BoxingVõ Thị Kim Ánh
  • Vận động viên đua xe đạpNguyễn Thị Thật

Hà Nội (TTXVN 17/04/2024) Chiều 17/4, nữ tay vợt cầu lông số 1 của Việt Nam Nguyễn Thùy Linh đã thông báo trên trang cá nhân Facebook về việc cô chính thức giành vé dự Olympic Paris 2024 ở nội dung đơn nữ môn cầu lông. Đây là tấm vé thứ 7 dự Thế vận hội kỳ này của thể thao Việt Nam.

Thùy Linh giành suất dự Olympic 2024 thứ 7 cho thể thao Việt Nam. Ảnh: TCTDTT

Với suất dự Olympic 2024, đây là lần thứ 2 liên tiếp Thùy Linh giành vé Thế vận hội. Trước đó cô từng góp mặt ở Olympic Tokyo 2020 và gây ấn tượng khi có được 2 chiến thắng ở nội dung đơn nữ nhưng vẫn không thể lọt vào vòng 1/8.

Với việc giành vé, tay vợt 26 tuổi người Phú Thọ này sẽ là VĐV thứ 7 của Việt Nam chính thức có suất góp mặt ở Olympic Paris 2024.

Thực tế, việc Thùy Linh giành vé dự Olympic nằm trong dự đoán bởi cô có vị trí cao trên bảng xếp hạng thế giới và duy trì được trong nhiều tháng. Đáng tiếc là ở giải vô địch châu Á 2024 vừa qua, Thùy Linh thi đấu không thành công nên bị tụt hạng. Cụ thể, tay vợt của Việt Nam đã xuống hạng 24 đơn nữ thế giới.

Với thứ hạng này, nhiều khả năng Thùy Linh sẽ không được xếp vào nhóm hạt giống. Điều này đồng nghĩa với việc cô sẽ phải đối mặt với những tay vợt rất mạnh ở những vòng đầu tiên của Olympic Paris 2024.

Danh sách 7 VĐV Việt Nam đã chính thức giành vé dự Olympic Paris gồm:
Nguyễn Thị Thật (xe đạp), Võ Thị Kim Ánh (boxing), Trịnh Văn Vinh (cử tạ), Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền (bắn súng), Nguyễn Huy Hoàng (bơi) và Nguyễn Thùy Linh (cầu lông).

Minh Đăng