Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới

    Nhân vật liên quan

    • Ủy viên Bộ Chính trị; Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt NamPhạm Minh Chính

Hà Nội (TTXVN 26/6/2024) Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ tham dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF Đại Liên 2024), sáng 26/6, tại thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Giáo sư Klaus Schwab, Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành WEF.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) Klaus Schwab. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Tại buổi tiếp, trong không khí thân tình và cởi mở, Thủ tướng đánh giá cao tầm nhìn của Giáo sư Schwab và vai trò quan trọng của Diễn đàn WEF (mùa Đông và mùa Hè) trong thúc đẩy đối thoại và hợp tác toàn cầu, đặc biệt là hợp tác công - tư. Thủ tướng chúc mừng thành công của Hội nghị WEF Đại Liên 2024, đánh giá cao chủ đề “Những chân trời tăng trưởng mới” đã truyền cảm hứng cho các quốc gia và doanh nghiệp không ngừng đổi mới, sáng tạo, chung tay xây dựng nền kinh tế trong tương lai.

Giáo sư Schwab bày tỏ vui mừng được gặp lại Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Trung Quốc trong lần thứ ba liên tiếp tham dự Hội nghị thường niên WEF. Nhà sáng lập WEF bày tỏ ấn tượng trước những thông điệp của Thủ tướng Chính phủ tại Phiên khai mạc toàn thể và sự chân thành, cởi mở của Thủ tướng trong trao đổi với các Giám đốc điều hành (CEO) hàng đầu của WEF. Ông cho biết WEF và các tập đoàn thành viên đánh giá cao triển vọng, môi trường đầu tư, kinh doanh cùng những thành tựu kinh tế nổi bật của Việt Nam; nhìn nhận Việt Nam như một hình mẫu về một nền kinh tế phát triển mạnh mẽ và tận dụng hiệu quả những cơ hội của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

Hai bên vui mừng trước những bước phát triển quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và WEF thời gian qua, đặc biệt là việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giai đoạn 2023 - 2026 vào năm trước tại Hội nghị WEF Thiên Tân. Hai bên nhất trí thúc đẩy triển khai hiệu quả MOU, phối hợp đưa Trung tâm Cách mạng công nghiệp 4.0 tại Thành phố Hồ Chí Minh trở thành trung tâm kết nối hàng đầu tại khu vực. WEF chào đón việc Việt Nam tham gia vào mạng lưới Cách mạng công nghiệp 4.0 của WEF và đánh giá đây là cơ hội để Việt Nam không chỉ chia sẻ tri thức về công nghệ mà còn tăng cường hợp tác về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo.

Nhân dịp này, Giáo sư Schwab đã trân trọng chuyển thư mời Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Davos năm 2025.

Đây là hoạt động cuối cùng của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh trong khuôn khổ WEF Đại Liên 2024. Trưa cùng ngày, chuyên cơ đã chở Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính từ Đại Liên về thủ đô Bắc Kinh tiếp tục có các hoạt động làm việc tại Trung Quốc.

Phạm Tiếp