Tổng bí thư hội kiến Chủ tịch Chính hiệp Trung Quốc Giả Khánh Lâm 

    Nhân vật liên quan

    • Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, XII, XIIINguyễn Phú Trọng

Hà Nội (TTXVN 12/10/2011) Ngày 12/10/2011, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hội kiến Chủ tịch Chính hiệp Trung Quốc Giả Khánh Lâm  tại Đại lễ đường nhân dân Bắc Kinh.

Ngày 12/10/2011, tại Đại lễ đường nhân dân Bắc Kinh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hội kiến ông Giả Khánh Lâm, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch Ủy ban toàn quốc Hội nghị hiệp thương chính trị nhân dân (Chính hiệp) Trung Quốc.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng trở lại thăm đất nước Trung Hoa vĩ đại và tươi đẹp, được chứng kiến tận mắt những thành tựu to lớn của nhân dân Trung Quốc anh em trên tất cả các lĩnh vực và thực sự thấy hết sức ấn tượng trước sự phát triển nhanh chóng của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa xã hội chủ nghĩa.

Đặc biệt, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc, nhân dân Trung Quốc anh em đã triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ của Quy hoạch 5 năm lần thứ 11, đưa Trung Quốc trở thành nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Thay mặt Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc nhân dân Trung Quốc anh em tiếp tục giành được nhiều thắng lợi hơn nữa trong quá trình thực hiện Quy hoạch 5 năm lần thứ 12.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thông báo với ông Giả Khánh Lâm nội dung hội đàm sâu sắc và rất thành công với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Hồ Cẩm Đào; hai bên đã trao đổi và thống nhất về những phương hướng và biện pháp lớn để thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Trung Quốc không ngừng phát triển đi vào chiều sâu, hiệu quả, thiết thực vì lợi ích chung của nhân dân hai nước, vì sự phát triển của mỗi nước và vì hòa bình, hợp tác, phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Ông Giả Khánh Lâm bày tỏ vui mừng được gặp lại và chúc mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được bầu làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; tin tưởng rằng với khả năng và kinh nghiệm công tác phong phú trên các cương vị lãnh đạo khác nhau, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ cùng với tập thể Ban Lãnh đạo mới của Đảng và Nhà nước Việt Nam thực hiện thắng lợi những mục tiêu và nhiệm vụ Đại hội XI của Đảng đề ra, xây dựng nước Việt Nam thành nước xã hội chủ nghĩa dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Hai nhà lãnh đạo nhất trí đánh giá cao và vui mừng nhận thấy quan hệ hợp tác chặt chẽ, thiết thực, hiệu quả giữa Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Chính hiệp Trung Quốc đã không ngừng được củng cố, phát triển.

Hai nhà lãnh đạo khẳng định, việc không ngừng củng cố và tăng cường quan hệ láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai nước và nhân dân hai nước Việt Nam-Trung Quốc, nhất là việc tăng cường hơn nữa sự tin cậy chính trị giữa lãnh đạo cấp cao và giữa nhân dân hai nước là điều có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với vận mệnh của hai Đảng, hai nước, đối với sự phát triển của mỗi nước và đối với sự nghiệp xã hội chủ nghĩa.

Mặt trận và các đoàn thể của hai nước cần tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò của mình, tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục nhân dân, nâng cao tinh thần hợp tác, hữu nghị; duy trì thường xuyên các chuyến thăm và tiếp xúc cấp cao với nhiều hình thức đa dạng, linh hoạt; duy trì và mở rộng hơn nữa các hình thức giao lưu hữu nghị giữa các tầng lớp nhân dân, nhất là giữa thế hệ trẻ hai nước, nhằm tăng cường hiểu biết và nâng cao lòng tin giữa nhân dân hai nước, qua đó, góp phần vào việc giải quyết thỏa đáng những vấn đề còn tồn tại trong quan hệ hai nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng một lần nữa cảm ơn sự đón tiếp nồng ấm, chu đáo, thắm tình đồng chí anh em mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Trung Quốc đã dành cho Tổng Bí thư và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trân trọng mời Chủ tịch Giả Khánh Lâm sang thăm Việt Nam. Ông Giả Khánh Lâm đã cám ơn và vui vẻ nhận lời./.