Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi Điện cảm ơn Tổng thống Cộng hòa Indonesia Joko Widodo

    Nhân vật liên quan

    • Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, XII, XIIINguyễn Phú Trọng

Hà Nội ( TTXVN 23/8//2017) Theo đặc phái viên TTXVN, nhận lời mời của Tổng thống Indonesia Joko Widodo (Giô-cô Uy-đô-đô), Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã thăm chính thức Cộng hòa Indonesia từ ngày 22-24/8/2017. Rời Jakarta, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi điện cảm ơn Tổng thống Cộng hòa Indonesia Joko Widodo. Toàn văn bức điện như sau:

“Rời đất nước Indonesia tươi đẹp và giàu lòng mến khách, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Cộng hòa Indonesia, tôi và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam xin gửi lời chào thân thiết và lời cảm ơn chân thành đến Ngài Tổng thống, các vị Lãnh đạo và nhân dân Indonesia đã dành cho chúng tôi sự đón tiếp nồng nhiệt, trọng thị, chu đáo, thân tình, thể hiện sâu sắc mối quan hệ hữu nghị và Đối tác chiến lược Việt Nam - Indonesia.

Chuyến thăm để lại cho chúng tôi những ấn tượng về đất nước Indonesia tươi đẹp, năng động, người dân Indonesia cần cù, sáng tạo, giàu lòng mến khách và tôi mang theo niềm tin vững chắc về tương lai tốt đẹp của quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước chúng ta cũng như về một ASEAN đoàn kết, thống nhất và vững mạnh.

Tôi tin tưởng rằng kết quả tốt đẹp của chuyến thăm sẽ góp phần quan trọng làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược, tăng cường tin cậy chính trị, củng cố quan hệ hữu nghị, thúc đẩy hợp tác thực chất và tạo lập bước phát triển mới trong quan hệ giữa hai nước chúng ta, vì sự thịnh vượng chung của hai dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và thế giới.

Tôi chân thành chúc đất nước và nhân dân Indonesia, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Ngài và Chính phủ Indonesia, tiếp tục phát triển mạnh mẽ, toàn diện hơn nữa, phát huy vai trò ngày càng quan trọng trong khu vực và trên thế giới.

Một lần nữa, xin chúc Ngài Tổng thống và các vị Lãnh đạo Indonesia sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Chúc quan hệ hữu nghị, đối tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam - Indonesia không ngừng phát triển tốt đẹp"./.

Lễ tiễn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại sân bay Quốc tế Soekarno- Hatta, sáng 24/8/2017. Ảnh: Trí Dũng - TTXVN