Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Quốc hội Bangladesh Shirin Sharmin Chaudhury (7/2017)

    Nhân vật liên quan

    • Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, XII, XIII Nguyễn Phú Trọng

Hà Nội (TTXVN 23/7/2017) Chiều 23/7/2017, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp bà Shirin Sharmin Chaudhury, Chủ tịch Quốc hội Bangladesh đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Quốc hội Bangladesh Shirin Shamin Chaudhury thăm chính thức Việt Nam. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Chiều 23/7/2017, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp bà Shirin Sharmin Chaudhury, Chủ tịch Quốc hội Bangladesh đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Shirin Sharmin Chaudhury bày tỏ vui mừng lần đầu tới thăm Việt Nam, cảm ơn tình cảm và sự mến khách mà Tổng Bí thư và các nhà lãnh đạo Việt Nam đã dành cho cá nhân bà và Đoàn.

Chủ tịch Quốc hội Shirin Sharmin Chaudhury thông báo với Tổng Bí thư về những kết quả tốt đẹp của các cuộc hội đàm, hội kiến với các nhà lãnh đạo Việt Nam trước đó.

Đánh giá cao những thành tựu to lớn của Đảng, Chính phủ, nhân dân Việt Nam trong xây dựng và phát triển đất nước, Chủ tịch Quốc hội Shirin Sharmin Chaudhury tin tưởng Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Về quan hệ hai nước, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh Bangladesh coi trọng thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp với Việt Nam, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trên các lĩnh vực mà Bangladesh có thế mạnh, hy vọng hai nước sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác trên mọi lĩnh vực.

Chủ tịch Quốc hội trân trọng mời Tổng Bí thư thăm Bangladesh vào thời gian thích hợp.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam của bà Chủ tịch Quốc hội, có ý nghĩa quan trọng trong quan hệ hai nước.

Chúc mừng những thành tựu mà Bangladesh đã đạt được trong thời gian qua, Tổng Bí thư tin tưởng Chính phủ và nhân dân Bangladesh sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành công hơn nữa trong công cuộc xây dựng đất nước Bangladesh hòa bình, phát triển và phồn vinh, đóng góp vào hòa bình, ổn định, phát triển ở khu vực và trên trường quốc tế.

Tổng Bí thư đánh giá cao kết quả hội đàm, hội kiến giữa Chủ tịch Quốc hội Shirin Sharmin Chaudhury với các nhà lãnh đạo Việt Nam; khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác tốt đẹp với Bangladesh; mong muốn quan hệ hai nước tiếp tục phát triển hiệu quả và thực chất, đáp ứng được lợi ích thiết thực của nhân dân mỗi nước.

Trên cơ sở quan hệ tốt đẹp và nhiều điểm tương đồng giữa hai nước, Tổng Bí thư đề nghị hai bên có các biện pháp cụ thể để triển khai có hiệu quả hơn nữa những thỏa thuận đã đạt được, đặc biệt là thúc đẩy hợp tác kinh tế phát triển tương xứng với quan hệ chính trị tốt đẹp giữa hai nước.

Tổng Bí thư đã cảm ơn lời mời thăm Bangladesh của Chủ tịch Quốc hội Shirin Sharmin Chaudhury, gửi lời chào và lời chúc tốt đẹp tới các nhà lãnh đạo Bangladesh./.