Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh hội kiến Toàn quyền Australia

    Nhân vật liên quan

    • Tổng Bí thư của Đảng khóa IX, X; Chủ tịch Quốc hội (9/1997 - 6/2001)Nông Đức Mạnh

Hà Nội (TTXVN 8/9/2009) Theo đặc phái viên TTXVN, chiều 8/9/2009, tại Nhà Toàn quyền Australia (Ô-xtrây-li-a) ở thủ đô Canberra (Can-bơ-rơ), Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã hội kiến Toàn quyền nước này, bà Quentin Bryce (Quyn-tin Brai-xơ).

Bà Quyn-tin Brai-xơ đã nhiệt liệt chào mừng Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh sang thăm chính thức Ô-xtrây-li-a; nhấn mạnh kết quả chuyến thăm sẽ đưa quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước lên một tầm cao mới. Toàn quyền Quyn-tin Brai-xơ đánh giá cao chính sách đổi mới và những thành tựu to lớn mà nhân dân Việt Nam đạt được trong những năm qua cũng như vai trò ngày càng tăng của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới. 

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh bày tỏ vui mừng được gặp Toàn quyền Quyn-tin Brai-xơ trong chuyến thăm chính thức Ô-xtrây-li-a theo lời mời của Thủ tướng Kê-vin Rắt (Kevin Rudd); đánh giá cao những bước phát triển của Ô-xtrây-li-a - một nước công nghiệp phát triển hiện đại, có vị thế ngày càng cao ở khu vực và trên thế giới; chúc nhân dân Ô-xtrây-li-a tiếp tục thu được những thành tựu to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Hai bên bày tỏ hài lòng trước những bước phát triển nhanh chóng và hiệu quả của quan hệ hai nước thời gian qua, đồng thời nhất trí cho rằng việc hai nước nâng cấp quan hệ lên Quan hệ đối tác toàn diện sẽ mở ra một giai đoạn phát triển mới giữa Việt Nam và Ô-xtrây-li-a trên nhiều lĩnh vực, đáp ứng mong muốn của nhân dân hai nước, góp phần tích cực vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới. Trên tinh thần đó, hai bên nhất trí về các phương hướng và biện pháp nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước, đặc biệt trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục, du lịch, văn hoá..; đồng thời mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực tiềm năng khác. Toàn quyền Quyn-tin Brai-xơ khẳng định trên cương vị của mình, bà sẽ tiếp tục ủng hộ và tạo điều kiện cho quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh chân thành cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và lòng mến khách mà Thủ tướng, Chính phủ Ô-xtrây-li-a và cá nhân bà Toàn quyền đã dành cho Tổng Bí thư và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam.

Thay mặt Lãnh đạo và nhân dân Việt Nam, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh chúc sức khỏe Toàn quyền Quyn-tin Brai-xơ và trân trọng mời bà sang thăm Việt Nam vào thời gian thuận tiện. Toàn quyền Quyn-tin Brai-xơ chân thành cảm ơn và vui vẻ nhận lời./.