Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tiếp Tổng thống Cộng hòa Liên bang Đức Horst Köhler

    Nhân vật liên quan

    • Tổng Bí thư của Đảng khóa IX, X; Chủ tịch Quốc hội (9/1997 - 6/2001)Nông Đức Mạnh

Hà Nội (TTXVN 22/5/2007) Chiều 22/5/2007, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã tiếp Ngài Horst Köhler, Tổng thống Cộng hòa Liên bang Đức, thăm hữu nghị nước ta. Cùng dự có các đồng chí Nguyễn Văn Son, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương; Hồ Tiến Nghị, Trợ lý Tổng Bí thư; Vũ Dũng, Thứ trưởng Ngoại giao.

Tổng thống Horst Köhler cảm ơn Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã dành thời gian tiếp Đoàn; bày tỏ vui mừng được thăm đất nước Việt Nam tươi đẹp, được chứng kiến những thành tựu to lớn đầy ấn tượng mà Việt Nam đã đạt được trong công cuộc đổi mới; chúc nhân dân Việt Nam tiếp tục thu được những thành tựu mới trong việc thực hiện các mục tiêu chiến lược của mình, vì dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh.

Tổng thống cảm ơn Lãnh đạo và nhân dân Việt Nam đã dành cho Đoàn sự đón tiếp trọng thị, nhiệt tình, hữu nghị. Tổng thống thông báo với Tổng Bí thư về tình hình nước Đức, về kết quả tốt đẹp của các cuộc hội đàm, hội kiến với các nhà lãnh đạo Việt Nam; khẳng định Chính phủ và nhân dân Cộng hòa Liên bang Đức luôn coi trọng quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt, nhất là hợp tác kinh tế, thương mại, văn hóa, giáo dục với Việt Nam, coi đó là một trong những ưu tiên trong chính sách đối ngoại của mình và sẽ tiếp tục phấn đấu để không ngừng củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị hợp tác tốt giữa Đức và Việt Nam.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nhiệt liệt hoan nghênh Tổng thống Horst Köhler và Đoàn cấp cao Cộng hòa Liên bang Đức thăm Việt Nam, coi chuyến thăm này cùng với những kết quả hai bên đạt được trong việc thực hiện thỏa thuận cấp cao giữa hai nước đánh dấu một mốc mới trong việc phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Đức.

Tổng Bí thư nhấn mạnh Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam coi trọng vị trí, vai trò của Cộng hòa Liên bang Đức và coi trọng quan hệ giữa Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Đức.

Tổng Bí thư nhắc lại những ấn tượng tốt đẹp của chuyến thăm hữu nghị chính thức Cộng hòa Liên bang Đức của  Tổng bí thư vào tháng 3/2004 và nhấn mạnh Việt Nam sẽ không ngừng phấn đấu nhằm củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp giữa hai nước.

Tổng Bí thư thông báo khái quát những chủ trương, đường lối và biện pháp lớn mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đang tiến hành để thực hiện thắng nghị quyết Đại hội lần thứ X Đảng Cộng sản Việt Nam, phấn đấu xây dựng thành công một nước Việt Nam phồn vinh, thịnh vượng, nhân dân ấm no, hạnh phúc./.