Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tiếp Tổng thống Mông Cổ Natsagiin Bagabandi

Hà Nội (TTXVN 20/1/2005)

Chiều 20/1/2005, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã tiếp và trao đổi ý kiến với Tổng thống Mông Cổ Na-xa-ghin Ba-ga-ban-đi đang ở thăm chính thức Việt Nam. Dự buổi tiếp có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Văn Son, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương, Hồ Tiến Nghị, Trợ lý Tổng Bí thư, và đồng chí Nguyễn Phú Bình, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao.

Tổng thống Ba-ga-ban-đi bày tỏ vui mừng được đến thăm Việt Nam, cảm ơn Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã dành thời gian tiếp Đoàn. Tổng thống chúc mừng những thành tựu to lớn mà nhân dân Việt Nam đã giành được trong sự nghiệp Đổi mới do Đảng Cộng sản Việt Nam khởi xướng và lãnh đạo; đánh giá cao kinh nghiệm của Đảng Cộng sản Việt Nam; vai trò, vị trí của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới. Tổng thống Ba-ga-ban-đi thông báo với Tổng Bí thư một số nét lớn về tình hình Mông Cổ; kết quả các cuộc hội đàm, hội kiến với các nhà lãnh đạo Việt Nam; bày tỏ vui mừng những năm gần đây quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa Đảng Nhân dân Cách mạng Mông Cổ và Đảng Cộng sản Việt Nam, giữa nhân dân hai nước Mông Cổ và Việt Nam không ngừng được củng cố và phát triển; nhấn mạnh Mông Cổ rất coi trọng và sẽ tiếp tục vun đắp tăng cường quan hệ giữa hai Đảng, hai nước.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nhiệt liệt hoan nghênh Tổng thống Ba-ga-ban-đi sang thăm Việt Nam, chuyến thăm của Tổng thống sẽ đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hai nước. Tổng Bí thư thông báo với Tổng thống một số nét lớn về tình hình Việt Nam, nhấn mạnh Việt Nam coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Đảng Cộng sản Việt Nam với Đảng Nhân dân Cách mạng Mông Cổ, giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Mông Cổ. Tổng Bí thư khẳng định, trên cơ sở những thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai bên, quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Mông Cổ sẽ không ngừng phát triển vì lợi ích của nhân dân mỗi nước, vì hòa bình, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới. Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh bày tỏ sự cảm ơn đối với sự ủng hộ và giúp đỡ của Đảng Nhân dân Cách mạng Mông Cổ đối với Việt Nam và chúc nhân dân Mông Cổ tiếp tục thu được nhiều thành tựu mới, xây dựng đất nước phát triển phồn vinh./.