Tổng Giám đốc UNESCO dự lễ khai giảng tại Trường THCS Ngô Sĩ Liên (Hà Nội)

Hà Nội (TTXVN 5/9/2022) Ngày 5/9/2022, hòa chung không khí hân hoan trong ngày khai giảng, thầy và trò Trường Trung học Cơ sở Ngô Sĩ Liên (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã chào đón năm học mới 2022-2023. Bà Audrey Azoulay, Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) tới dự lễ khai giảng của nhà trường.

Bà Audrey Azoulay, Tổng Giám đốc UNESCO tới dự khai giảng năm học mới 2022 - 2023 của trường THCS Ngô Sĩ Liên, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội). Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Cùng dự lễ khai giảng có bà Lê Thị Hồng Vân, Trưởng phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh UNESCO; Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh; Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng đại diện các cơ quan, ban, ngành.

Sau khi lắng nghe Thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành Giáo dục nhân dịp năm học mới 2022-2023, các học sinh đã được nghe những lời căn dặn, gửi gắm của nhà giáo Phạm Thu Hà, Hiệu trưởng nhà trường trước khi bước vào năm học mới.

Chào mừng hơn 600 học sinh lớp 6 đến với nhà trường trong năm học mới, bà Phạm Thu Hà cho biết, Ngô Sĩ Liên là một trong những ngôi trường được lựa chọn tham gia dự án "Giáo dục vì sự nghiệp bền vững" của mạng lưới trường học kết nối UNESCO. Nhà trường luôn quan tâm và hướng tới mục tiêu đảm bảo một nền giáo dục hòa nhập, bình đẳng, chất lượng và cơ hội học tập suốt đời của các thế hệ học sinh.

Bà Audrey Azoulay, Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) phát biểu. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Nhắc lại sự nỗ lực của nhà trường vượt đại dịch COVID-19 trong năm học 2021-2022, bà Phạm Thu Hà mong muốn các học sinh bắt đầu năm học mới những hy vọng và ước mơ, nỗ lực hết mình để đạt được điều ta khát khao vươn tới...

Tại lễ khai giảng, bà Audrey Azoulay, Tổng Giám đốc UNESCO đã đánh hồi trống khai trường và cùng các thế hệ thầy, trò nhà trường đi thăm phòng truyền thống, phòng học tập, phòng chức năng của nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Audrey Azoulay bày tỏ niềm vui trước sự nỗ lực vượt qua khó khăn của nhà trường trong năm học qua. "Ở Việt Nam có 23 cơ sở giáo dục tham gia vào mạng lưới giáo dục kết nối, đều cam kết đi trên con đường phát triển giáo dục với UNESCO, thực hiện các nhiệm vụ về giáo dục của thế kỷ XXI.

Ngô Sĩ Liên là một ngôi trường hướng về tương lai với những câu lạc bộ có các hoạt động hướng đến học sinh, hướng đến khoa học. Trường luôn quan tâm đến các vấn đề về biến đổi khí hậu và để thực hiện được các mục tiêu rất cần sự quan tâm của nhà trường, các giáo viên, các gia đình và các em học sinh", bà Audrey Azoulay nhấn mạnh.

Bà Audrey Azoulay, Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) nói chuyện cùng giáo viên, học sinh nhà trường. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Năm học 2022-2023, Trường Trung học Cơ sở Ngô Sĩ Liên có 53 lớp, hơn 120 cán bộ, giáo viên và hơn 2.000 học sinh. Thầy và trò nhà trường quyết tâm trở thành một cộng đồng trách nhiệm thực sự, với mục tiêu nuôi dưỡng và giúp phát huy mọi tiềm năng ở mỗi học sinh; đạt được nhiều mục tiêu đáng tự hào hơn nữa dưới ngôi trường mang tên danh nhân văn hóa, nhà sử học Ngô Sĩ Liên với bề dày hơn 100 năm lịch sử.

Sau lễ khai giảng, học sinh Trường Trung học Cơ sở Ngô Sĩ Liên đã lên lớp nhận thời khóa biểu, nghe giáo viên dặn dò để bắt đầu các buổi học chính thức từ ngày 6/9/2022.

Nguyễn Cúc