Tổng thống đắc cử Prabowo cam kết vì sự thịnh vượng của đất nước

Hà Nội (TTXVN 24/4/2024) Ngày 24/4, Tổng thống đắc cử Indonesia Prabowo Subianto tuyên bố sẽ nỗ lực vì lợi ích của mọi người dân Indonesia và kêu gọi tinh thần đoàn kết chung để đưa đất nước tiến lên.

Tổng thống đắc cử Prabowo Subianto trong chuyến thăm Nhật Bản ngày 3/4/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại sự kiện công nhận ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 14/2 vừa qua, Tổng thống đắc cử Prabowo cho biết ông đang nỗ lực để các chính đảng có thể hòa hợp cùng hướng tới mục tiêu chung là sự thịnh vượng của đất nước. Ông hối thúc các chính trị gia thể hiện tinh thần đoàn kết, hợp tác, đồng lòng cống hiến vì sự phát triển của Indonesia và lợi ích của người dân. Tổng thống đắc cử Prabowo cam kết đẩy mạnh các chương trình xóa đói giảm nghèo và cuộc chiến chống tham nhũng.

Trong cuộc bầu cử trung tuần tháng 2 vừa qua, Bộ trưởng Quốc phòng Prabowo Subianto đã giành chiến thắng với gần 60% số phiếu ủng hộ, cao hơn nhiều so với số phiếu ủng hộ của các đối thủ Anies Baswedan và Ganjar Prabowo, lần lượt là 25% và 16%. Ông Anies đã thừa nhận kết quả cuộc bầu cử, bày tỏ sự tôn trọng đối với toàn bộ quá trình bầu cử.

Dự kiến, Tổng thống đắc cử Prabowo và Phó Tổng thống đắc cử Gibran Rakabuming Raka (con trai của Tổng thống sắp mãn nhiệm Joko Widodo) sẽ nhậm chức vào ngày 20/10 tới./.

Linh Tô