Tổng thống đắc cử Prabowo Subianto được phong hàm Đại tướng

Hà Nội (TTXVN 28/2/2024) Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 28/2, Tổng thống Indonesia Joko Widodo (Jokowi) đã phong quân hàm danh dự Đại tướng cho Bộ trưởng Quốc phòng Prabowo Subianto, người vừa tuyên bố thắng cử trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra giữa tháng 2 vừa qua.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo (giữa) phong quân hàm Đại tướng danh dự cho Bộ trưởng Quốc phòng Prabowo Subianto (phải) tại Jakarta, ngày 28/2/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, ông Jokowi cho biết việc phong cấp bậc danh dự cho ông Prabowo để đề cao những đóng góp của ông cho sự phát triển quốc phòng và an ninh của quốc gia. Ông Jokowi nhấn mạnh: “Việc thăng chức danh dự này là để đề cao đóng góp của ông Prabowo và khẳng định cam kết của ông trong việc làm việc vì nhân dân, quốc gia và đất nước”.

Bộ trưởng Quốc phòng Prabowo Subianto được phong quân hàm Đại tướng danh dự tại Jakarta, ngày 28/2/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Đại tướng là quân hàm cao thứ hai ở Indonesia, sau tổng thống và thường do bộ trưởng quốc phòng năm giữ. Ông Prabowo là người thứ bảy được thăng hàm đại tướng ở Indonesia kể từ năm 1998. Quyết định phong hàm Đại tướng danh dự cho ông Prabowo được ký ngày 21/2.

Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Prabowo Subianto đã tuyên bố giành chiến thắng trong vòng đầu tiên của cuộc bầu cử tổng thống ở quốc gia Đông Nam Á này sau khi kết quả kiểm phiếu sơ bộ ngoài phòng bỏ phiếu được công bố. Kết quả chính thức sẽ được công bố trong tháng 3 và tổng thống đắc cử sẽ nhậm chức vào tháng 10./.

     Văn Phong