Tổng thống Vladimir Putin cảm ơn người dân đã đi bỏ phiếu

Hà Nội (TTXVN 18/3/2024) Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, đêm 17/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bày tỏ cảm ơn tất cả người dân nước này đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống.

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin (phía trước) trong cuộc gặp những người ủng hộ tại Moskva, sau khi kết quả bầu cử được công bố, ngày 17/3/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại trụ sở chiến dịch tranh cử của mình, ông Putin cho biết: “Tất cả chúng ta đều cùng một đội ngũ”. Ông nhấn mạnh, nguồn sức mạnh của đất nước là nhân dân Nga, ý chí chung của người dân cả nước được hình thành từ tiếng nói của mỗi người dân. Tổng thống Putin cũng khẳng định có các điều kiện để nước Nga trở nên mạnh mẽ hơn. Ông nói: “Có những điều kiện để tiến xa hơn nữa, để Nga vững chắc hơn, mạnh hơn, hiệu quả hơn”.

Tổng thống Putin cho rằng những sự kiện mà nước Nga phải trải qua hiện nay đã ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao trong cuộc bầu cử. Ông Putin cũng cho biết hiện ông rất vui khi ở bên cạnh những người cùng chí hướng, ủng hộ mình, và có những mục tiêu chung.

Theo kết quả được công bố trên bảng điện tử của Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga (CEC),  sau khi kiểm 82,76% số phiếu bầu, ứng cử viên độc lập Vladimir Putin giành được 87,18% số phiếu ủng hộ. Về thứ hai là ứng cử viên Đảng Cộng sản Liên bang Nga (KPRF) Nikolai Kharitonov, giành được 4,23% số phiếu bầu. Tiếp sau là ứng cử viên Vladislav Davankov của Đảng “Những Con người Mới” nhận được 4,02% số phiếu bầu, và cuối cùng là ứng cử viên của Đảng Dân chủ Tự do (LDPR) Leonid Slutsky nhận được 3,16% số phiếu bầu.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã chúc mừng nhà lãnh đạo Nga về chiến thắng trong cuộc bầu cử./.

Duy Trinh