Trận đấu Việt Nam-Mỹ được phát tại Quảng trường Thời đại

Ngày 22/7/2023, trận ra quân của Đội tuyển Nữ Việt Nam và Mỹ tại bảng E World Cup Nữ 2023 đã được phát trực tiếp trên màn hình lớn nhất tại Quảng trường Thời đại - một điều đặc biệt và chưa từng có tiền lệ.

Hình ảnh trận đấu bóng đá giữa Đội tuyển Nữ Việt Nam và Đội tuyển Mỹ được Truyền hình Mỹ livestreams tại Quảng trường Thời đại New York đã thu hút đông đảo người xem. (Ảnh: Trần Thanh Tuấn/TTXVN)

Trận đấu ra quân giữa Đội tuyển Mỹ - Nhà đương kim Vô địch Thế giới - và Đội tuyển Việt Nam - "tân binh" của Vòng Chung kết World Cup - đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ bóng đá Mỹ.

Trận ra quân của hai đội tuyển trong khuôn khổ bảng E World Cup Nữ 2023 trên Sân vận động Eden Park ở thành phố Auckland (New Zealand) được phát trực tiếp trên màn hình lớn nhất tại Quảng trường Thời đại ở trung tâm thành phố New York (Mỹ).

Đây là điều hết sức đặc biệt và chưa từng có tiền lệ. Bởi ngay cả những sự kiện thể thao được ưa chuộng nhất tại Mỹ như trận Chung kết Bóng rổ Nhà nghề Mỹ hay Chung kết Giải Bóng bầu dục Toàn quốc cũng hiếm khi được chiếu trực tiếp toàn bộ trận đấu tại Quảng trường Thời đại.

Cổ động viên Mỹ đã hò reo, cổ vũ cho cả hai đội tuyển nữ trong suốt hơn 90 phút của trận đấu.

Một bầu không khí lễ hội đã thật sự hiện diện tại nơi được coi là “trái tim” của New York.

Cổ động viên Mỹ cũng rất bất ngờ trước màn trình diễn rất thuyết phục của các tuyển thủ nữ Việt Nam, đặc biệt là hàng thủ.

Họ đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng nếu tiếp tục duy trì phong độ này, Đội tuyển Nữ Việt Nam hoàn toàn có thể nghĩ tới việc đi tiếp sau vòng bảng tại giải đấu năm nay./.

                                                                                                Thanh Tuấn (TTXVN)