Trang trọng Lễ kỷ niệm 5 năm Ngày thành lập Phòng Cảnh vệ miền Trung

    Nhân vật liên quan

    • Nguyễn Xuân Phúc

Hà Nội (TTXVN 12/06/2022) 5 năm qua, đơn vị đã xây dựng 191 kế hoạch, phương án, chủ động phối hợp với các đơn vị triển khai bảo vệ an toàn tuyệt đối các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các sự kiện đặc biệt quan trọng.

Chiều 10/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến thăm Phòng Cảnh vệ miền Trung, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ - Bộ Công an nhân kỷ niệm 5 năm ngày thành lập đơn vị. (Ảnh: Quốc Dũng/TTXVN)

    Sáng 12/6, tại thành phố Đà Nẵng, Phòng Cảnh vệ miền Trung, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ (Bộ Công an) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm Ngày thành lập (14/6/2017-14/6/2022).

Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng Cảnh vệ, cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh vệ miền Trung luôn kiên định, vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân, chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, không ngừng phấn đấu và đạt được những thành tích xuất sắc.

Trong diễn văn tại Lễ kỷ niệm, Thượng tá Nguyễn Minh Phương, Trưởng phòng Phòng Cảnh vệ miền Trung cho biết, trước yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, ngày 14/6/2017, Bộ trưởng Bộ Công an có Quyết định thành lập Phòng Cảnh vệ miền Trung.

Năm năm qua, đơn vị đã xây dựng 191 kế hoạch, phương án, chủ động phối hợp với các đơn vị triển khai bảo vệ an toàn tuyệt đối các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế, các sự kiện đặc biệt quan trọng diễn ra trong khu vực; trong đó, đáng chú ý là công tác bảo vệ tuyệt đối an toàn hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các nguyên thủ quốc tế tại Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại thành phố Đà Nẵng...

Thượng tá Nguyễn Minh Phương, Trưởng phòng Phòng Cảnh vệ miền Trung đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm. (Ảnh: Quốc Dũng/TTXVN)

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Trần Hải Quân, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ khẳng định, từ khi thành lập đến nay, Phòng Cảnh vệ miền Trung đã có nhiều thành tích nổi bật, bảo vệ tuyệt đối an toàn lãnh đạo cấp cao, các mục tiêu trọng yếu của Đảng, Nhà nước, các sự kiện đặc biệt quan trọng và các đoàn khách quốc tế hoạt động tại khu vực miền Trung-Tây Nguyên, góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

Thời gian tới, Thiếu tướng Trần Hải Quân đề nghị Phòng Cảnh vệ miền Trung tập trung thực hiện tốt các mặt công tác, thường xuyên giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức và nhận thức cho cán bộ, chiến sỹ về công tác cảnh vệ trong tình hình hiện nay.

Phòng cần tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng các mặt công tác nghiệp vụ, ứng dụng thành tựu khoa học kỹ thuật, đề xuất trang thiết bị hiện đại vào công tác cảnh vệ; nâng cao hiệu quả công tác phối hợp với các cơ quan đơn vị liên quan trong và ngoài ngành trong thực hiện công tác cảnh vệ; chủ động nghiên cứu, ký Quy chế phối hợp với các đơn vị liên quan nhằm đảm bảo an ninh, an toàn đối tượng cảnh vệ hoạt động tại khu vực miền Trung-Tây Nguyên.

Với những thành tích nổi bật sau 5 năm thành lập, Phòng cảnh vệ miền Trung vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cùng nhiều Bằng khen của Bộ Công an, của ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trong khu vực.../.

Quốc Dũng