[Photo] Trưng bày 50 khoảnh khắc mừng kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam-Nhật Bản (3/8/2023)

Hà Nội (TTXVN 3/8/2023) Những thành tựu tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản đã được cô đọng trong 50 bức ảnh có chủ đề trải dài trên mọi lĩnh vực cho thấy sự hợp tác toàn diện ở tầm chiến lược hiệu quả của hai nước.

 • Sáng 3/8, tại Nhà thông tin triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Triển lãm ảnh mang tên ''Việt Nam-Nhật Bản: Hướng tới tương lai, vươn tầm thế giới'' đã chính thức được khai mạc. Sự kiện diễn ra nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản (21/9/1973 - 21/9/2023), do Thông tấn xã Việt Nam phối hợp với Hãng Thông tấn Kyodo News của Nhật Bản thực hiện. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)

 • Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân - ông Lê Quốc Minh; Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam - bà Vũ Việt Trang; Giám đốc Hãng Thông tấn Kyodo News - ông Mizutani Toru; Trưởng ban báo chí và văn hóa Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cùng các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. (Ảnh:Minh Anh/Vietnam+)

 • Ngày 21/9/1973, Việt Nam và Nhật Bản chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Kể từ đó đến nay, quan hệ hai nước không ngừng được xây dựng trên cơ sở tin cậy lẫn nhau, với rất nhiều thỏa thuận hợp tác đã được ký kết và tổ chức triển khai có hiệu quả. (Ảnh chụp lại tư liệu: Minh Anh/Vietnam+)

 • Bà Vũ Việt Trang, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam khẳng định năm 2023 có ý nghĩa quan trọng với quan hệ Việt Nam-Nhật Bản. Bởi trong 50 năm qua, mối quan hệ này đã được phát triển hết sức tốt đẹp và được nâng lên tầm quan hệ đối tác chiến lược toàn diện. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)

 • ''Đã có rất nhiều những công trình ghi dấu ấn mối quan hệ tốt đẹp này tại các tỉnh, thành ở Việt Nam. Tình cảm gắn kết của hai quốc gia đã được thể hiện qua các hoạt động giao lưu văn hóa, qua cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản hay các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam...'' bà Vũ Việt Trang nói thêm. (Ảnh chụp lại tư liệu: Minh Anh/Vietnam+)

 • Qua ống kính phóng viên TTXVN và Kyodo News, 50 khoảnh khắc trong triển lãm đã trải dài qua mọi lĩnh vực hợp tác giữa hai nước. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)

 • Trong ảnh là khoảnh khắc Nhà vua Nhật Bản Akihito và Hoàng hậu Michiko đến thăm Cố đô Huế với sự đón tiếp nồng hậu của người dân địa phương (2017). (Ảnh chụp lại tư liệu: Minh Anh/Vietnam+)

 • Nguyên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh và Thủ tướng Nhật Bản Aso Taro ký tuyên bố chung về quan hệ đối tác chiến lược vì hòa bình, phồn vinh ở châu Á, nhất trí đưa quan hệ hai nước lên tầm đối tác chiến lược (2009). (Ảnh chụp lại tư liệu: Minh Anh/Vietnam+)

 • Các khoảnh khắc ghi lại hàng loạt hoạt động giao lưu về văn hóa truyền thống, giáo dục, trợ giúp lẫn nhau trong lúc khó khăn... giữa hai nước cũng được trưng bày tại triển lãm cho thấy cái nhìn toàn diện về mối quan hệ hợp tác Việt-Nhật. (Ảnh chụp lại tư liệu: Minh Anh/Vietnam+)

 • Các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức khi tham gia giao thông được hãng Honda thực hiện trong nhiều năm tại Việt Nam. (Ảnh chụp lại tư liệu: Minh Anh/Vietnam+)

 • Loạt hình ảnh về Lễ cầu an và quyên góp được thực hiện tại Thành phố Hồ Chí Minh, hướng đến người dân Nhật Bản sau thảm họa kép động đất, sóng thần năm 2011 và sự hỗ trợ từ phía Nhật Bản cho Việt Nam nhằm khắc phục hậu quả của lũ lụt tại Yên Bái, Hòa Bình năm 2017. (Ảnh chụp lại tư liệu: Minh Anh/Vietnam+)

 • Từ những năm 1980, Thông tấn xã Việt Nam (Vietnam News Agency) và Hãng Thông tấn Kyodo News đã thiết lập quan hệ hợp tác. Cả hai luôn dành cho nhau sự hỗ trợ và giúp đỡ hết sức hiệu quả, giúp nhau hoàn thành sứ mệnh truyền thông. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)

 • Nói về mối quan hệ giữa hai cơ quan thông tấn, ông Mizutani Toru, Chủ tịch Kyodo News khẳng định: ''Từ lâu, hai cơ quan Thông tấn xã Việt Nam và Kyodo News đã xây dựng mối quan hệ rất chặt chẽ và thân thiện. Triển lãm hôm nay là một dấu mốc ấn tượng, giúp củng cố mối quan hệ hai cơ quan.'' (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)

 • ''Đối với hai nước, tôi mong mối quan hệ song phương sẽ được tiếp tục khẳng định, mỗi cá nhân sẽ cùng góp phần làm cho mối quan hệ này được sâu sắc hơn theo thời gian,'' ông Mizutani Toru nói thêm. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)