[Video] Hàng triệu người Argentina đổ ra đường rước cúp vàng World Cup

Hơn 5,5 triệu người hâm mộ đã đổ xuống đường chiều 20/12 ở thủ đô Buenos Aires của Argentina chung vui cùng các cầu thủ đội tuyển quốc gia và tận mắt chiêm ngưỡng chiếc cúp vàng mà họ ao ước bấy lâu.

Chiều 20/12 (giờ địa phương), hàng triệu người hâm mộ Argentina đã đổ dồn về các tuyến phố chính ở thủ đô Buenos Aires để chào đón Lionel Messi cùng các đồng đội đã đem cúp vàng World Cup trở về sau hành trình lên ngôi vô địch thế giới.

Giấc mơ vàng của Argentina đã trở thành hiện thực tại World Cup 2022 ở Qatar, giấc mơ mà quốc gia Nam Mỹ đã khắc khoải trong gần 4 thập kỷ.

Đội tuyển Argentina dự kiến có màn diễu hành bằng xe bus mui trần dọc các tuyến phố tới tháp biểu tượng Obelisco ở trung tâm thủ đô. Song lịch trình này đã phải cắt ngắn khi biển người hâm mộ cuồng nhiệt tràn ra đường và khiến các tuyến phố tắc nghẽn.

Đây là lần thứ 3 bóng đá Argentina bước lên đỉnh thế giới.

Theo ước tính của truyền thông địa phương, khoảng hơn 5,5 triệu người đã đổ xuống đường để chung vui cùng những người hùng và tận mắt chiêm ngưỡng chiếc cúp vàng mà họ ao ước bấy lâu.