Vietjet Air công bố mở đường bay thẳng kết nối Nha Trang-Kazakhstan

Hà Nội (TTXVN 13/10/2022) Đường bay thẳng kết nối Nha Trang-Kazakhstan sẽ được Vietjet khai thác bằng máy bay thân rộng A330 hiện đại, góp phần thúc đẩy kinh tế, du lịch giữa hai nước.

Vietjet vừa công bố sẽ mở đường bay đầu tiên kết nối Almaty (Kazakhstan) với Nha Trang. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Kazakhstan, Vietjet tưng bừng công bố các đường bay kết nối thành phố Almaty với thành phố Nha Trang - thủ phủ du lịch tại miền Trung Việt Nam.

Đường bay kết nối trung tâm kinh tế Almaty của Kazakhstan với thành phố biển Nha Trang được khai thác hai chuyến khứ hồi mỗi tuần với thời gian bay chỉ hơn 9 tiếng mỗi chặng, sẽ khai trương ngay tháng Mười này.

Phát biểu tại sự kiện, theo ông Chu Việt Cường, Thành viên Hội đồng quản trị, Phó Tổng giám đốc Vietjet, với mạng đường bay kết nối với Kazakhstan và các nước khu vực với Việt Nam, Vietjet tin tưởng sẽ góp phần phát triển quan hệ kinh tế, thương mại, du lịch giữa Việt Nam với Kazakhstan và các quốc gia trong khu vực.

“Đường bay sẽ được Vietjet khai thác bằng máy bay thân rộng A330 hiện đại với các sản phẩm dịch vụ, tiện ích tốt nhất để đáp ứng nhu cầu khách hàng đi du lịch, công tác, học tập, thăm thân...,” ông Cường cho biết.

Nhanh chóng khôi phục hoạt động sau đại dịch COVID-19, Vietjet tiên phong mở rộng mạng bay trong nước và quốc tế đến với những điểm đến mới tại khắp toàn cầu, góp phần thúc đẩy hoạt động kinh tế, xã hội tại các điểm đến mà hãng có đường bay tới, mở rộng kết nối Việt Nam với Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, tới Kazakhstan và xa hơn nữa tới châu Âu, Australia. Những chuyến bay Vietjet nhanh chóng, thuận tiện đã góp phần thúc đẩy giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội giữa các quốc gia, và mang làn sóng hồi phục trở lại.

Đội máy bay Vietjet hiện đại mang hình ảnh biểu tượng cờ đỏ sao vàng cùng giai điệu Hello Việt Nam đã trở thành hình ảnh thân thuộc với bạn bè thế giới, trở thành sứ giả cho một Việt Nam tươi đẹp, thân thiện và hiếu khách đồng thời mang thế giới đến với Việt Nam.

Được biết, thành phố Almaty là trung tâm kinh tế lớn nhất và cũng là một địa điểm du lịch nổi tiếng tại Kazakhstan. Đến với Almaty, Kazakhstan, du khách có thể trải nghiệm sự thanh bình của miền đồng bằng cũng như hùng vĩ của núi rừng, những thành phố với lối kiến trúc hiện đại cùng đường phố nhộn nhịp hay hòa mình vào những không gian văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, thiên nhiên tươi đẹp...

Với đặc trưng khí hậu ôn hoà, nắng quanh năm, Nha Trang từ lâu là điểm đến ưa thích của du khách Á-Âu với ánh nắng vàng nhiệt đới, bãi biển đẹp và hệ thống ẩm thực đặc sắc của vùng biển nhiệt đới châu Á./.

Thanh Tùng