Vụ cháy tại phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy: Có 3 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát phòng cháy, chữa cháy hy sinh

Hà Nội (TTXVN 1/8/2022) Liên quan đến vụ cháy nhà dân tại số 231 phố Quan Hoa, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy (Hà Nội) xảy ra vào khoảng 14 giờ ngày 1/8/2022, tin từ UBND quận Cầu Giấy cho biết, đã có 3 người được xác định là cán bộ, chiến sĩ cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an quận Cầu Giấy đã hy sinh trong quá trình chữa cháy.

Đến 17 giờ cùng ngày, ghi nhận của phóng viên tại hiện trường cho thấy, khói đen vẫn bốc lên từ tầng 6 của căn nhà bị cháy. Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ Công an quận Cầu Giấy và các lực lượng khác của Công an thành phố vẫn đang dùng vòi phun nước vào khu vực có khói bốc lên.

Do địa điểm xảy ra cháy ngay cạnh sông Tô Lịch nên nhưng lực lượng chức năng đã phải dùng thuyền chuyên chở dây dẫn nước cứu hỏa qua sông để phun vào khu vực đang cháy. Tại hiện trường có nhiều xe chữa cháy chuyên dụng đang được huy động chữa cháy. 

Theo quan sát, có 3 xe cấp cứu tại hiện trường tuy nhiên đã rời đi 2 xe. Cảnh sát phòng chống chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, Công an, Cảnh sát Giao thông đã tổ chức phân luồng, chăng dây, không cho người dân tiếp cận khu vực cháy. Tuy nhiên, do hiếu kỳ một số người dân vẫn đứng từ xa quan sát địa điểm cháy nên đã xảy ra ùn tắc tại đường ven sông như: ngã tư Nguyễn Khánh Toàn, Đào Tấn.

Như phóng viên Thông tấn xã Việt Nam đưa tin, ngay sau khi nhận được thông tin từ vụ cháy, Công an thành phố Hà Nội đã điều động Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Cầu Giấy, Đội cảnh sát cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an quận Đống Đa ngay lập tức đến hiện trường tổ chức tìm kiếm cứu nạn và chữa cháy. Sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Bộ Công an đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

Thông tin sơ bộ ban đầu, đám cháy xuất phát từ khu vực tầng 6 ngôi nhà cao 6 tầng (trước kinh doanh Karaoke) đang dừng hoạt động để sửa chữa. Nguyên nhân cháy ban đầu có thể do quá trình hàn xì, dẫn tới hỏa hoạn.

Công an thành phố Hà Nội đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc./.


 Mạnh Khánh - Nguyễn Cúc