Vụ sạt lở đất tại Trà Leng: Tiếp tục tìm kiếm 14 người mất tích

Hà Nội (TTXVN 30/10/2020) Lực lượng chức năng đã tìm được 33 người và 6 thi thể nạn nhân trong vụ sạt lở tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam và đang nỗ lực tìm kiếm 14 người còn mất tích.

Khu vực sạt lở Trà Leng. (Ảnh: TTXVN phát)

Ông Hồ Quảng Bửu, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam, cho biết đến sáng 30/10, lực lượng chức năng đã mở thông hoàn toàn tuyến đường từ trung tâm xã Trà Leng (huyện Nam Trà My) vào Thôn 1 của xã, nơi có vụ sạt lở đất làm nhiều người dân bị vùi lấp và bị thương.

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn đang tiếp tục công tác tìm kiếm bằng các phương tiện kỹ thuật, trong đó có cả chó nghiệp vụ của quân đội tham gia.

Theo ông Hồ Quảng Bửu, vụ sạt lở đất tại xã Trà Leng đã vùi lấp 11 nhà dân với 53 người. Đến 14 giờ ngày 29/10, lực lượng cứu hộ Quân khu 5, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam và lực lượng tại chỗ đã tiếp cận được hiện trường sạt lở đất tại Thôn 1, xã Trà Leng.

Đến 15 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm được 33 người và 6 thi thể nạn nhân. Hiện tại, lực lượng cứu nạn đang nỗ lực tìm kiếm tiếp 14 người còn mất tích trong vụ sạt lở đất ở đây.

Cũng theo ông Hồ Quang Bửu, còn trong vụ sạt lở đất ở xã Trà Vân, cũng ở huyện Nam Trà My, lực lượng cứu hộ tại chỗ đã tìm thấy 12 người bị thương và 8 thi thể nạn nhân.

Các nạn nhân bị thương trong hai vụ sạt lở đất nói trên đã được đưa đến Trung tâm Y tế huyện để điều trị, còn thi thể các nạn nhân được đưa về gia đình để mai táng.

Hiện tại chính quyền huyện Nam Trà My đã đến thăm hỏi và hỗ trợ ban đầu mỗi gia đình có người tử vong 2 triệu đồng./.

 

Trần Tĩnh