Ấn Độ ủng hộ giải pháp hòa bình cho xung đột Ukraine

Hà Nội (TTXVN 15/6/2024) Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 14/6, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi có cuộc gặp với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) ở Italy. Cuộc gặp diễn ra một ngày trước khi Hội nghị thượng đỉnh về hòa bình cho Ukraine được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng Bürgenstock của Thụy Sĩ.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cùng các nhà lãnh đạo thế giới tham dự phiên họp Tiếp cận của Hội nghị thượng đỉnh G7 ở vùng Apulia của Italy. Ảnh: TTXVN phát

Thông báo của Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết, tại cuộc gặp, Thủ tướng Modi khẳng định Ấn Độ tiếp tục khuyến khích “giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột thông qua đối thoại và ngoại giao”, đồng thời nhấn mạnh New Delhi sẽ “tiếp tục làm mọi thứ trong khả năng của mình để hỗ trợ một giải pháp hòa bình”.

Cũng theo tuyên bố trên, hai nhà lãnh đạo Ấn Độ và Ukraine đã có một “cuộc họp hiệu quả”, trong đó đề cập đến các biện pháp tăng cường quan hệ song phương, trao đổi quan điểm về tình hình ở Ukraine cũng như các nội dung tại hội nghị thượng đỉnh về hòa bình do Thụy Sĩ đăng cai tổ chức./.

Ngọc Thuý